Qualcomm trả cho chính phủ Đức 1,52 tỷ USD để nước này cấm bán iPhone 7 và 8

Chia sẻ
Apple sau khi bị cấm bán tại Trung Quốc thì lại bị mất thêm một thị trường nữa tại châu Âu.
Qualcomm trả cho chính phủ Đức 1,52 tỷ USD để nước này cấm bán iPhone 7 và 8 ảnh 1
Vào ngày 20 tháng 10 năm ngoái, tòa án Đức đã tuyên bố Qualcomm thắng kiện Apple do hãng này đã sử dụng bản quyền của Qualcomm trên 2 sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8. Nhưng trước khi lệnh cấm bán iPhone có hiệu lực, thì Đức đòi Qualcomm phải trả mức phí dự phòng là 1,52 tỷ USD.

Mới đây, Qualcomm đã gửi số tiền này cho tòa án, và nói rằng lệnh cấm bán đã chính thức có hiệu lực. Apple sẽ rút những sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8 ra khỏi nước này, nhưng vẫn quyết định sẽ kháng cáo đến cùng. Trong thời gian tới, nếu như Apple có thể kháng cáo thành công, thì số tiền 1,52 tỷ USD sẽ được trao cho Apple, coi như bồi thường cho tổn thất trong việc phải ngừng bán sản phẩm.

Qualcomm trả cho chính phủ Đức 1,52 tỷ USD để nước này cấm bán iPhone 7 và 8 ảnh 2
Trong dịp cuối năm ngoái, Qualcomm cũng đã kiện Apple thành công ở thị trường Trung Quốc, và bắt 'Táo' phải ngừng bán các sản phẩm từ iPhone 6S tới iPhone X. Nhưng trong diễn biến mới nhất, hãng này còn bắt Apple phải ngừng bán cả các sản phẩm iPhone 2018, do vi phạm quyền bản quyền các tính năng "Làm nhỏ ảnh" để quản lí các Icon ứng dụng trên màn hình. Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 12.1.2 để giải quyết vấn đề này, nhưng Qualcomm vẫn không hài lòng.

Quan hệ giữa 2 hãng này ngày càng xấu đi, sau vụ lùm xùm về việc Qualcomm cấm Intel không được cung cấp chip cho Apple bị lật tẩy. Từ đó tới nay, 2 hãng này kiện nhau liên miên, và cảm giác như không hề có hồi kết.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục