Qualcomm tiếp tục bắt tay Samsung sản xuất chip mạng 5G bằng quy trình 7nm

Chia sẻ
Với thỏa thuận mới, các chip mạng 5G mới của Qualcomm sẽ được sản xuất trên quy trình 7nm EUV của Samsung.

Qualcomm tiếp tục bắt tay Samsung sản xuất chip mạng 5G bằng quy trình 7nm ảnh 1
Qualcomm đã đưa ra kế hoạch mạng 5G vào cuối năm ngoái với việc giới thiệu chip Snapdragon X50 - modem 5G đầu tiên dành cho smartphone. Vừa mới đây, công ty tiếp tục công bố thoả thuận hợp tác sản xuất chip mạng 5G dựa trên quy trình 7nm với Samsung. Một bước nhảy vọt lớn với sự ra đời của công nghệ bức xạ siêu cực tím (EUV).

Samsung Foundry lần đầu tiên trình diễn quy trình 7nm EUV vào tháng 5 năm ngoái. Samsung cũng cho biết rằng chip 7nm sẽ cho phép tăng hiệu quả diện tích lên đến 40% và hiệu suất hoạt động lên tới 10%, cùng với đó là điện năng tiêu thụ được giảm xuống 35% so với thiết kế 10nm hiện tại.


Do đó, các chip mạng 5G sắp tới của Qualcomm sẽ có một kích thước nhỏ hơn, cho phép các nhà sản xuất smartphone có nhiều không gian để tích hợp viên pin lớn hơn hoặc giới thiệu thiết kế mỏng hơn. Sự hợp tác với Qualcomm là chiến thắng to lớn của Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đã vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới hồi đầu năm nay.

Qualcomm tiếp tục bắt tay Samsung sản xuất chip mạng 5G bằng quy trình 7nm ảnh 2
Qualcomm đã công bố modem mạng X24 dựa trên quy trình 7nm, nhưng chắc chắn sẽ phải đợi ít nhất là cho đến năm 2019 trước khi chúng ta có được cái nhìn đầu tiên về chipset Snapdragon hỗ trợ mạng 5G. Các smartphone đầu tiên được trang bị chipset sản xuất dựa trên quy trình 10nm - Snapdragon 845 sẽ ra mắt vào tuần tới tại MWC 2018, cùng với đó, Qualcomm cũng sẽ công bố kế hoạch mạng 5G trong khuôn khổ sự kiện này.
Theo AndroidCentral

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục