Qualcomm Snapdragon 888 đang được sử dụng cho hơn 130 mẫu smartphone.

Chia sẻ
Theo Meng Pu- Chủ tịch Qualcomm Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 130 mẫu smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 888. 

 

 
Qualcomm Snapdragon 888 đang được sử dụng cho hơn 130 mẫu smartphone. ảnh 1
Vào tháng 12 năm 2020, Qualcomm chính thức phát hành bộ vi xử lý Snapdragon 888. Con chip này đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được lựa chọn cho các flagship Android năm 2021. Bằng chứng là tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) năm 2021, Meng Pu, Chủ tịch Qualcomm Trung Quốc, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên “Tiếp tục thúc đẩy 5G và AI để cùng nhau xây dựng một tương lai thông minh và kết nối”. Theo ông Pu, tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 130 điện thoại thông minh sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 888. Smartphone là nền tảng phổ biến nhất của AI. Công nghệ AI của Qualcomm đã phát triển đến thế hệ thứ sáu, phủ sóng 1,5 tỷ thiết bị đầu cuối trên toàn thế giới. Hơn nữa, công nghệ AI đám mây của họ cũng đang phát triển nhanh chóng.
Snapdragon 888 của Qualcomm đang được các hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc như Xiaomi, vivo, Oppo sử dụng, đó là còn chưa kể những hãng ngoài Trung Quốc như Samsung, LG. Thiết bị được tích hợp bộ xử lý Hexagon 780 và cũng là bộ tăng tốc tổng hợp AI đầu tiên, bao gồm ba phần, có thể chia sẻ liền mạch khối lượng công việc giúp Hexagon 780 đạt được 26 TOPS, tăng hiệu năng lên gấp 3 lần. Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, AI của Snapdragon 888 còn gây chú ý nhờ việc giảm tiêu thụ điện năng và cải thiện thời lượng pin. Bộ xử lý AI công suất thấp chuyên dụng có khả năng nhận biết tình huống và kết hợp với các nguồn dữ liệu mới 5G. Sự kết hợp của 5G, AI và điện toán đám mây sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế, mở rộng cơ hội cho các mô hình kinh doanh mới và dịch vụ mới, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều ngành công nghiệp.
Hơn nữa, ông Pu tuyên bố rằng Qualcomm đang cung cấp hệ thống IoT cho gần 13.000 khách hàng trên khắp thế giới. AI của công ty cũng đang sử dụng IoT trong các lĩnh vực như điều hành robot, sản xuất tự động, thành phố thông minh, bán lẻ thông minh và các ngành công nghiệp khác.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục