Qualcomm ra mắt Snapdragon 855: Xử lí AI tốt hơn, thêm kết nối 5G

Chia sẻ
Tại hội nghị Snapdragon vừa diễn ra tại Hawaii, Qualcomm đã công bố vi xử lí đầu bảng mới nhất của mình mang tên Snapdragon 855.
Qualcomm ra mắt Snapdragon 855: Xử lí AI tốt hơn, thêm kết nối 5G ảnh 1
Sau đúng 1 năm được ra mắt, vi xử lí Snapdragon 845 cũng đã có sản phẩm kế nhiệm mang tên Snapdragon 855. Theo Qualcomm, thì đây không chỉ là một bản nâng cấp về cấu hình, nó còn chưa nhiều tính năng mà các nhà sản xuất smartphone sẽ cần dùng tới trong năm sau.

Snapdragon 855 được trang bị chip mạng X50 LTE mới được ra mắt, có khả năng thu nhận sóng 5G. Qualcomm đã làm việc với 2 nhà mạng lớn tại Mỹ là Verizon và AT&T để triển khai mạng 5G trong năm sau, nên chắc chắn người dùng tại nước này sẽ không phải chờ lâu để được trải nghiệm công nghệ này.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 855: Xử lí AI tốt hơn, thêm kết nối 5G ảnh 2
Ngoài ra, hãng cũng nói rằng Snapdragon 855 sẽ có khả năng xử lí trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh gấp 3 lần so với các vi xử lí đang có mặt trên thị trường nhờ có 1 nhân NPU riêng biệt. Sức mạnh xử lí này sẽ được áp dụng vào việc nhận diện chủ thể trong chụp ảnh, nâng cao chất lượng pin và cả thực tế ảo. Đây cũng là vi xử lí đầu tiên của hãng được sản xuất trên tiến trình 7nm thay vì 10nm như trên 845 và 835. Điều này có nghĩa là chip sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn, không bị nóng lên và tiết kiệm pin cho smartphone.

Và cuối cùng, Qualcomm cũng nhân cơ hội này công bố lại công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của mình, với tên mới là "3D Sonic Sensor". Công nghệ này hiện chưa được áp dụng trên bất cứ smartphone nào, nhưng được cho là sẽ xuất hiện trên Samsung S10 vào năm sau.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục