Qualcomm ra mắt Snapdragon 850 dành cho máy tính Windows 10

Chia sẻ
Ngày 5/6, Qualcomm hợp tác cùng Samsung giới thiệu nền tảng Snapdragon 850 với modem Snapdragon X20 LTE và AI Engine vào thiết bị mới trong tương lai.
 
Qualcomm ra mắt Snapdragon 850 dành cho máy tính Windows 10 ảnh 1
Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm hiệu suất cao, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn hơn so với các giải pháp 14nm hiện nay. Đồng thời, các tính năng mới và được cải thiện trên Snapdragon 850 có thể hỗ trợ trải nghiệm AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến mạnh mẽ về thời lượng pin, giọng nói và camera. Ngoài ra, đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng cao được thiết kế giúp người dùng giải trí tối đa trong khi xem hoặc chụp ảnh, tất cả hòa cùng với trải nghiệm Windows 10 được hoàn thiện cùng độ bảo mật, giải trí cao và trợ lý ảo Cortana. Người dùng giờ đây có thể sáng tạo, cộng tác, kết nối và chia sẻ một cách dễ dàng trên các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng của mình.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 850 dành cho máy tính Windows 10 ảnh 2
Ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động, Qualcomm Technologies

“Phát triển dựa trên danh mục các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng được giới thiệu vào năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Samsung để mang đến cho người dùng khả năng di động thực thụ kết hợp với các tính năng giải trí và hiệu suất cao của Windows 10”, ông Alex Katouzian, cho biết.

Nền tảng Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ việc kết nối mạng LTE hoặc Wi-Fi, cũng như nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng, liên tục ngay cả khi di chuyển. 
Kiến trúc tiết kiệm năng lượng giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và nâng cấp hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước, đồng thời tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2 gigabits mỗi giây, thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong các điều kiện sử dụng thông thường.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 850 dành cho máy tính Windows 10 ảnh 3

Ông Kyungsik Choi, Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng văn phòng marketing chiến lược, mảng kinh doanh truyền thông di động, Samsung Electronics. “Hợp tác với Qualcomm Technologies và nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho phép chúng tôi mang đến trải nghiệm máy tính di động luôn kết nối, luôn sẵn sàng cho khách hàng của Samsung”.

Các thiết bị Windows 10 chạy nền tảng tính toán di động Snapdragon sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm nay.

Gia Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục