Qualcomm ra mắt chip 5G đầu tiên, sẽ được áp dụng trên smartphone vào năm sau

Chia sẻ
Công nghệ 5G đã không còn là dự tính khi mới đây, Qualcomm đã giới thiệu con chip ăng-ten 5G đầu tiên trên Thế giới để sử dụng cho thiết bị di động.
Qualcomm ra mắt chip 5G đầu tiên, sẽ được áp dụng trên smartphone vào năm sau ảnh 1
Có khá nhiều thành phần khác nhau để công nghệ 5G có thể hoạt động, bao gồm hạ tầng phát sóng mới, những phần cứng cần thiết được áp dụng vào thiết bị di động. Một trong số đó là chip ăng-ten dành cho smartphone đã được Qualcomm sản xuất, mang tên QTM052 mmWave.
Qualcomm ra mắt chip 5G đầu tiên, sẽ được áp dụng trên smartphone vào năm sau ảnh 2
Sản phẩm sẽ hoạt động ở băng tần mmWave, một băng tần có tốc độ cực kì cao, nhưng lại hoạt động ở một không gian hẹp và không có khả năng xuyên qua các vật cản như tường nhà. Theo như Qualcomm thì hãng đã xóa bỏ được rào cản này với con chip QTM052 bằng cách tự động hướng ăng-ten được tích hợp về phía bộ phát gần nhất.

Một con chip 5G lớn mang tên X50 sẽ được tích hợp tới 4 chip QTM052 ở 4 hướng khác nhau, với tổng cộng 16 mô-đun ăng-ten nhỏ nhằm tối đa tốc độ thu sóng cũng như tăng độ ổn định.

Qualcomm ra mắt chip 5G đầu tiên, sẽ được áp dụng trên smartphone vào năm sau ảnh 3
Đây là một giải pháp thông minh, và mở ra nhiều cánh cửa cho việc áp dụng công nghệ 5G mmWave trên các thiết bị di động. Theo Qualcomm, những chiếc điện thoại đầu tiên được áp dụng chuẩn 5G này sẽ có thể được ra mắt vào đầu năm sau, với chiếc đầu tiên rất có thể là Sony XZ3.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục