Qualcomm quyết tâm ra mắt vi xử lý ARM để cạnh tranh với chip Apple M

Chia sẻ
 

Qualcomm đã công bố kế hoạch tạo ra bộ xử lý Arm thế hệ tiếp theo “được thiết kế để cung cấp hiệu suất tốt cho PC chạy Windows”. Con chip mới, dự kiến ra mắt vào năm 2023, cạnh tranh trực tiếp với chip Apple M.

Qualcomm quyết tâm ra mắt vi xử lý ARM để cạnh tranh với chip Apple M ảnh 1
Tiến sĩ James Thompson, CTO của Qualcomm đã công bố kế hoạch phát hành chip mới tại một sự kiện dành cho nhà đầu tư. Qualcomm hứa cung cấp cho khách hàng các sản phẩm mới khoảng 9 tháng trước khi ra mắt vào năm 2023. Con chip mới được tự phát triển bởi nhóm Nuvia, mà Qualcomm đã mua lại vào đầu năm nay với giá 1,4 tỷ USD. Nuvia được thành lập vào năm 2019 bởi ba cựu nhân viên của Apple, những người trước đây đã làm việc trên SoC A-series dành cho iPhone và iPad.
Qualcomm quyết tâm ra mắt vi xử lý ARM để cạnh tranh với chip Apple M ảnh 2

Qualcomm cho biết chip mới sẽ có thể mang lại hiệu suất cao với mức tiêu thụ điện năng thấp. Ngoài ra, công ty đã cam kết tăng cường hiệu suất của các giải pháp đồ họa Adreno để mang lại trải nghiệm chơi game trên máy tính. Trước đây, Qualcomm đã cố gắng thâm nhập vào thị trường PC với những con chip như Snapdragon 7c và 8cx. Tuy nhiên, hiệu suất và hiệu suất năng lượng của các giải pháp này kém hơn nhiều so với những gì Apple làm được với chip dòng M.

Qualcomm cho biết họ sẽ tách rời hai lộ trình phát triển bộ vi xử lý Snapdragon dành cho smartphone và dành cho PC riêng, để có thể đạt được hiệu suất cao nhất. Không chỉ dừng lại ở những chiếc máy tính cá nhân, Qualcomm cho biết bộ vi xử lý Snapdragon mới sẽ có thể sử dụng cho cả ô tô và trung tâm dữ liệu. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn của Qualcomm.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục