Qualcomm: không hãng nào độc quyền dùng chip Snapdragon 835

Chia sẻ
Tại MWC 2017, đại diện Qualcomm cho biết họ không ký hợp đồng độc quyền chip Snapdragon 835 với đối tác nào.
 Ảnh: Computerworld
Trước thềm MWC 2017 đã có thông tin về việc Qualcomm từ chối LG và ưu tiên cung cấp chip Snapdragon 835 mới cho Samsung. Lý do của những lời đồn đại này là nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới và Samsung đã hợp tác cùng phát triển chip Snapdragon 835 với qui trình 10nm. Thậm chí Samsung đã "bao thầu" số lượng lớn chip Snapdragon 835 cho siêu phẩm Galaxy S8.

Tuy nhiên, ông Keith Kressin, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm cho biết thông tin đó không chính xác: "Không có chuyện một OEM được phép độc quyền sản phẩm, không có hợp đồng ràng buộc hay hạn chế từ bất kỳ đối tác nào. Việc có sử dụng chip Snapdragon 835 hay không là do chiến lược của các hãng điện thoại...". Các OEM sẽ đưa ra những tùy chọn phù hợp với chiến lược ra mắt sản phẩm mới. Ví dụ, G6 chỉ trang bị chip Snapdragon 821 đồng nghĩa flagship mới của LG sẽ được bán ra thị trường sớm hơn, chứ không phải chờ đợi chipset mới. Dự kiến LG G6 sẽ lên kệ ngay trong tháng 3/2017.

Trong khi đó, các hãng di động chọn chip Snapdragon 835 sẽ phải bán ra sản phẩm muộn hơn. Đó là một trong những lý do khiến Samsung phải lùi ngày ra mắt Galaxy S8/S8 Plus đến cuối tháng 3. Xperia XZ Premium được Sony trang bị chip Snapdragon 835, tuy cùng ra mắt với LG G6 tại MWC 2017 nhưng sản phẩm thương mại sẽ phải lên kệ muộn hơn (sớm nhất là cuối tháng 4/2017, muộn thì phải tới tháng 6 mới lên kệ được). Trong khi đó, biến thể Xperia XZs chỉ lắp chip Snapdragon 820 sẽ được bán ra sớm hơn ngay trong tháng 4 tới.

Gia Phong - Theo pocket-lint

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục