Qualcomm khoe chip mới tại Computex 2015

Chia sẻ
Tại triển lãm Computex 2015, Qualcomm đã công bố cặp chip mới QCA9994 và QCA9984 và giải pháp hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac Wave 2.
Qualcomm khoe chip mới tại Computex 2015 ảnh 1

 

Qualcomm vừa thông báo công ty con Qualcomm Atheros đã ra mắt giải pháp 802.11ac Wave 2 kết hợp đa người dùng đa ngõ vào/ra (Multi user - MIMO), hỗ trợ các kênh 160MHz và các cấu hình ăng-ten 4 x 4 mang lại hiệu năng hoạt động tốt hơn và kết nối Wi-Fi hiệu quả hơn. 
Bên cạnh các sản phẩm Qualcomm MU | EFX, Qualcomm Atheros tiếp tục hỗ trợ khách hàng tiến đến sử dụng các sản phẩm mạng, máy tính và thiết bị di động 802.11ac có tốc độ kết nối nhanh gấp 3 lần chuẩn thông dụng hiện nay. 
Hiện Qualcomm Atheros đang bổ sung 2 giải pháp để mở rộng tính năng của các sản phẩm Qualcomm MU | EFX sẵn có. Đó là con chip QCA9984 dùng cho bộ định tuyến tại nhà và QCA9994 cho các điểm truy cập công cộng, chúng có các tính năng cao cấp đáp ứng được yêu cầu của các mạng phức tạp nhất.
Tại Computex 2015, Qualcomm Atheros đang giới thiệu công nghệ mới này bằng cách trình bày và phát sóng trực tiếp sử dụng băng tần 160MHz để minh hoạ, cùng với Wi-Fi, di động và các cải tiến cho Internet of Things.
Theo một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2014 bởi Machine Research và ABI Research, đến năm 2020 mỗi hộ gia đình ở Mỹ sẽ có khoảng 20 thiết bị kết nối Internet. Tổng số thiết bị kết nối WiFi ở thị trường này cũng được dự đoán sẽ vượt qua con số 5 tỷ vào cuối năm 2015. Trong đó, phần lớn là những thiết bị chỉ có một ăng ten như smartphones, chú trọng đến hiệu năng, kích thước và giá thành. Công nghệ 802.11ac Wave 2 và Multi-User MIMO sẽ giúp mở rộng mạng WiFi bằng việc nâng cấp những thiết bị định tuyến (router) mới hơn chứ không nhất thiết phải nâng cấp công nghệ kết nối của những thiết bị di động, nhờ vậy sẽ giảm được chi phí cho người dùng cuối.
Cũng trong triển lãm Computex 2015, Qualcomm Technologies đã thông báo tiếp tục hợp tác với Allwinner Technology để mở rộng việc tích hợp vi xử lý Snapdragon vào phân khúc máy tính bảng. Theo thỏa thuận hợp tác này, Qualcomm sẽ cung cấp các dịch vụ OEM và ODM tạo ra các máy tính bảng tích hợp 4G LTE trên nền tảng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410 và 210. Thỏa thuận này cũng sẽ giúp cho Allwinner phát triển máy tính bảng tích hợp 4G LTE dựa trên vi xử lý Snapdragon để tiêu thụ nội địa và toàn cầu.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục