Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác mới, đặt trụ sở chính tại Hà Nội

Chia sẻ
Qualcomm Vietnam Company Limited, công ty con của Qualcomm Technologies, Inc., chính thức khai trương văn phòng mới tại Hà Nội và Phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác – cũng là cơ sở Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đầu tiên của công ty ở Đông Nam Á. Với sự ra mắt cơ sở hạ tầng mới này, Qualcomm Technologies thể hiện cam kết vững chắc của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển và cung cấp các sản phẩm “Make in Vietnam”.
Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác mới, đặt trụ sở chính tại Hà Nội ảnh 1
Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, văn phòng mới của Qualcomm Technologies sẽ kịp thời giải quyết những yêu cầu hỗ trợ của các công ty đối tác cũng như các cơ quan chính phủ. Với diện tích lớn hơn và số lượng kỹ sư và nhà phát triển được tăng cường, trụ sở mới này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao ngày càng tăng tại Việt Nam.
Phòng thí nghiệm tại cơ sở mới cung cấp dịch vụ kiểm thử cao cấp cho các đối tác là Nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm Technologies, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel, nhằm phát triển và sản xuất các thiết bị chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống phòng thí nghiệm mới của Qualcomm Technologies bao gồm theo ba phòng thí nghiệm: 1) Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ các hoạt động phát triển khác nhau bao gồm đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; 2) Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm Năng lượng tiêu thụ, Hiệu suất và Nhiệt để giúp khách hàng đảm bảo sản phẩm của họ duy trì mức hiệu suất cao nhất; và 3) Phòng thí nghiệm Dịch Vụ Máy Ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản.
Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác mới, đặt trụ sở chính tại Hà Nội ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Phan Tâm. 
Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác mới, đặt trụ sở chính tại Hà Nội ảnh 3
Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh Doanh của Công ty TNHH Qualcomm.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ cuộc thi thường niên mang tên Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam vừa ra mắt gần đây, các ứng viên được chọn lựa để nhận đào tạo về kinh doanh và quyền sở hữu trí tuệ (IPR) cũng sẽ được tiếp cận phòng thí nghiệm này để phát triển sản phẩm, một lần nữa khẳng định nỗ lực của Qualcomm Technologies trong việc ươm mầm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của nước nhà.
“Tại Việt Nam, Qualcomm đã cùng với các doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu như Vinsmart, Viettel, VNPT, FPT, BKAV nghiên cứu, sản xuất các thiết bị viễn thông bao gồm, thiết bị 4G/5G, chip set cho các công ty thiết kế smartphone và IoT. Thực hiện việc chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam tiếp cận các thị trường khu vực và toàn cầu…. Với năng lực và kinh nghiệm sẵn có, tôi tin tưởng và đề nghị Trung tâm R&D và phòng lab IoT của Qualcomm nghiên cứu để có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển ngành công nghiệp ICT của Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu.
“Văn phòng mới và phòng Thí nghiệm Khả Năng Tương Tác của chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ kiểm thử và phát triển kỹ thuật đẳng cấp thế giới cho các Nhà sản xuất thiết bị gốc và đối tác trong nước. Đây còn là một trung tâm phát triển tài năng và góp phần nâng cao năng lực lao động của Việt Nam, một bước chuẩn bị cho sự bùng nổ của kỷ nguyên số. Phòng thí nghiệm cũng thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ trong khu vực.” Chia sẻ từ Ông ST Liew, Phó Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies Asia-Pacific Pte. Ltd., và Chủ tịch Qualcomm tại Đài Loan & Đông Nam Á.
Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Khả Năng Tương Tác mới, đặt trụ sở chính tại Hà Nội ảnh 4
Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh Doanh của Công ty TNHH Qualcomm, Giám đốc Quốc gia của Qualcomm Technologies tại Việt Nam, Lào và Campuchia, cũng chia sẻ: “Sự kiện khai trương văn phòng mới là bước tiếp nối cho sự hợp tác gắn kết giữa Qualcomm và ngành công nghệ nước nhà. Với đội ngũ kỹ thuật được tăng cường và cơ sở mở rộng, chúng tôi sẽ có thể khám phá và tận dụng nhiều cơ hội mới, giúp các đối tác sản xuất thiết bị gốc sáng chế, phát triển và thương mại hóa các thiết bị “Make in Vietnam” đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.”
Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây, Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái di động Việt Nam trong nhiều năm liền, minh chứng qua việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2014. Trong suốt quãng thời gian dài, công nghệ, sản phẩm, và hoạt động hợp tác của Qualcomm Technologies với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam và các nhà sản xuất thiết bị gốc vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G, và sắp tới đây là 5G.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục