Qualcomm hứa hẹn mang Android P đến nhiều smartphone tầm trung

Chia sẻ
Hướng đến nhiều người dùng smartphone được trải nghiệm bản cập nhật Android mới nhất, Qualcomm vừa thông báo sẽ hỗ trợ các OEM các sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 636, 660 và 845.

Qualcomm hứa hẹn mang Android P đến nhiều smartphone tầm trung ảnh 1

Cùng lúc với bản phát hành chính thức Android P beta của Google, Qualcomm hôm nay đã công bố rằng công ty sẽ cố gắng hợp tác với các OEM nhằm mang đến nhiều phân khúc smartphone hỗ trợ bản cập nhật mới nhất. Theo đó, các chip được công ty bán dẫn toàn cầu Mỹ công bố bao gồm Snapdragon 636, Snapdragon 660 và Snapdragon 845.

Điều này xuất phát từ kết quả của sự hợp tác giữa Google và Qualcomm để đảm bảo người tiêu dùng có trải nghiệm tốt nhất. Về bản chất, điều này có nghĩa là Qualcomm sẽ cung cấp gói hỗ trợ quản trị dựa trên nền tảng Android P (BSP) cho các OEM. Nó giải thích cho việc tại sao nhiều thiết bị không phải dòng Google Pixel cũng nhận được bản Android P beta hôm nay.

Qualcomm hứa hẹn mang Android P đến nhiều smartphone tầm trung ảnh 2
Thông tin này có nhiều ý nghĩa đối với các OEM, khi kết quả của sự hợp tác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chipset khác như HiSilicon, Exynos và MediaTek, cũng như các nhà sản xuất Android sẽ ưu tiên làm việc với sản phẩm của Qualcomm hơn.

Điều đáng chú ý là các công ty như Xiaomi với Mi Mix 2S, One Plus với One Plus 6 quan tâm đến việc có phiên bản Android mới nhất hơn việc sử dụng chipset công ty nào, khi flagship hai công ty là một phần của phiên bản Android P beta, không chỉ duy nhất trên dòng Google Pixel. Các OEM khác bao gồm Vivo, Sony Mobile, Essential và Oppo. Nhờ dự án Treble, các thiết bị mới sở hữu Snapdragon 636, Snapdragon 660 và Snapdragon 845 sẽ nhận được bản cập nhật Android P nhanh hơn trước đây. Đó là mục đích cuối cùng của sự thoả thuận.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục