Qualcomm giới thiệu modem Snapdragon X24 LTE tốc độ lên đến 2Gbps

Chia sẻ
Snapdragon X24 LTE là modem LTE Cat 20 đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tối đa lên đến 2Gbps, X24 sẽ được tích hợp vào bộ xử lý tiếp theo của Qualcomm.
Qualcomm giới thiệu modem Snapdragon X24 LTE tốc độ lên đến 2Gbps ảnh 1

Trong khuôn khổ sự kiện 5G 2018 tại San Diego, Qualcomm đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của sản phẩm modem Snapdragon X-series LTE với tên gọi Snapdragon X24 LTE. X24 là modem LTE Cat 20 đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa, cũng là modem đầu tiên được sản xuất trên tiến trình LPE 7nm tương thích và hỗ trợ các loại chip xử lý 7nm trên thị trường.


Với tốc độ tối đa, X24 nhanh gấp hai lần so với modem LTE gigabit trước đây của Qualcomm, hứa hẹn có thể đạt được tốc độ tối đa lên đến 2Gbps, bỏ xa tốc độ 1,2GHz của X20 trước đó. Tốc độ cao này là một bước nhảy vọt đáng kể với công nghệ không dây, giúp tăng cường trải nghiệm VR và AR trên các thiết bị di động thông qua dữ liệu di động.


Modem cũng sử dụng chip RF đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 14nm, tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn so với modem X20. Cũng theo Qualcomm, X24 cho phép các thiết bị kết nối với toàn bộ dải băng tần có sẵn của các mạng di động hiện nay.

Qualcomm giới thiệu modem Snapdragon X24 LTE tốc độ lên đến 2Gbps ảnh 2
Snapdragon X24 là bước đi mở đường cho mạng 5G, bằng cách phát triển và sử dụng kinh nghiệm mạng 4G để áp dụng lên 5G. Đây là một động thái hợp lý cho Qualcomm, bởi trong những ngày đầu tiên, mạng 5G có thể sẽ bị bó buộc và hạn chế ở một số khu vực, khi đó một giải pháp về 4G tốc độ cao là điều rất cần thiết.

Qualcomm sẽ khởi động Snapdragon X24 vào cuối năm nay và modem cũng được hoạt động song song với modem Snapdragon X50 5G NR trong các thiết bị đa chế độ 4G/5G khi mạng 5G bắt đầu xuất hiện vào năm 2019.

 

Vì modem X20 đã được trang bị cho chipset Snapdragon 845 ngay khi được phát hành, có thể mô hình X24 sẽ được tích hợp vào bộ vi xử lý kế tiếp. Qualcomm sẽ trình diễn sức mạnh của X24 trực tiếp tại MWC 2018 diễn ra vào cuối tháng này cùng với Telstra, Ericsson và Netgear.

Theo TheVerge và AndroidAuthority

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục