Qualcomm giao dịch trở lại với Huawei

Chia sẻ
Theo một nguồn tin chính thống từ chính công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ Qualcomm cho hay, công ty này đang thực hiện giao dịch trở lại với gà khổng lồ Trung Quốc Huawei.

Kể từ khi Huawei bị đưa vào Danh sách đen của chính phủ Donald Trump, một số đối tác Mỹ quan trọng của nhà sản xuất này như Qualcomm đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, mới đây CEO của Qualcomm, Steve Mollenkopf, đã xác nhận rằng hiện công ty của ông đã nối lại giao dịch với Huawei. Theo Mollenkopf, Qualcomm cũng đang tìm cách đảm bảo một thỏa thuận lâu dài với Huawei nhưng không tiết lộ mặt hàng nào đang được giao dịch với Huawei.

Qualcomm giao dịch trở lại với Huawei ảnh 1

Hồi tháng 7, Bộ Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bắt đầu cấp giấy phép đặc biệt cho các công ty muốn tiếp tục làm ăn kinh doanh với Huawei. Một trong những điểm nhấn mạnh chính là các công ty Mỹ này sẽ chỉ được phép bán các mặt hàng có sẵn được phổ biến rộng rãi, trong đó có vi xử lý di động.

Vào tháng 8, Huawei đã được gia hạn 90 ngày cho thỏa thuận cấp phép thương mại tạm thời để có thể giao dịch với các công ty Mỹ. Cuối tháng, có báo cáo cho rằng hơn 130 công ty Mỹ đã nộp đơn xin cấp giấy phép đặc biệt này.

Qualcomm giao dịch trở lại với Huawei ảnh 2

Mặc dù tự sản xuất chipset riêng, Huawei vẫn dựa vào Qualcomm để đa dạng hóa các thiết bị của mình. Được biết, năm 2018, một mình Huawei đã chi khoảng 11 tỷ đồng cho hợp đồng thương mại với các công ty Mỹ bao gồm Qualcomm, Intel và Micron.

Theo GSmarena

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hana
Ad ơi em có một điều này rất thắc mắc mong anh giải thích với ạ : hiện tại em đang dùng con samsung a50 nhưng mỗi khi lắc hay gõ vào gần phần camera thì nó bị kêu lạch cạch như tiếng linh kiện bị dời ra ý nhưng khi bật camera lên thì nó lại hết. Rất mong add giải đáp thắc mắc này ạ. Em cảm ơn!

Cùng chuyên mục