Qualcomm giảm giá bản quyền 5G nhằm làm hài lòng Apple

Chia sẻ
Sau nhiều vụ lùm xùm với Apple, Qualcomm cuối cùng cũng phải "xuống nước", giảm giá bản quyền về công nghệ 5G để làm hài lòng "Táo khuyết".
Qualcomm giảm giá bản quyền 5G nhằm làm hài lòng Apple ảnh 1
Đứng trước nhiều phản hồi tiêu cực về mức giá bản quyền các sản phẩm của mình, Qualcomm đã phải ra quyết định giảm giá. Mức giá mới áp dụng cho tất cả các hãng sản xuất điện thoại, nhưng có lẽ hãng muốn làm hài lòng Apple sau khi hãng này "dọa" sử dụng linh kiện ngoài Qualcomm.

Qualcomm giảm giá bản quyền 5G nhằm làm hài lòng Apple ảnh 2
Hiện nay các hãng sản xuất thiện bị di động có thể mua bản quyền với mức giá 5% sản phẩm cuối, hoặc đặt chỉ những bản quyền cần thiết với mức giá 3,25%. Lựa chọn 3,25% đã đủ để cho các kết nối mạng của một chiếc điện thoại, nhưng các hãng thường đăng kí lựa chọn 5% và Qualcomm sẽ tặng thêm một bản quyền công nghệ 5G của họ. Tuần trước, hãng thông báo sẽ thu phí bản quyền với $400 của mức giá của sản phẩm cuối, giảm $100 so với mức giá $500 trước đây.

Sau những vụ lùm xùm với Apple, và cả với chính phủ Mỹ trong thương vụ với Broadcom, thì Qualcomm thực sự cần những chính sách như thế này để có thể tiếp tục phát triển.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục