Qualcomm giải thích về cách đặt tên mới cho chipset của hãng

Chia sẻ
Quyết định đổi tên chipset mới nhất thành Snapdragon Gen 1 được cho là bước đi “táo bạo” của Qualcomm. 
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 được tổ chức cách đây vài ngày, Qualcomm đã chính thức ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1 thế hệ mới. Bộ xử lý mới này đi kèm với nâng cấp CPU/GPU và hiệu suất của nó đạt hàng triệu điểm trên AnTuTu. Đây được coi là phiên bản nâng cấp của con chip Snapdragon 888 từng được giới thiệu năm ngoái.

Qualcomm giải thích về cách đặt tên mới cho chipset của hãng ảnh 1
Nguồn ảnh: Gizchina

Tuy nhiên, thay vì đặt tên cho chipset lần này giống với những phiên bản tiền nhiệm đã ra mắt trước đây, Qualcomm lựa chọn hướng đi hoàn toàn mới với cái tên “Snapdragon 8 Gen1”. Vậy, lí do đằng sau sự thay đổi này là gì?
Ban đầu, Qualcomm cho rằng việc sử dụng các con số khác nhau để đặt tên cho chipset cao cấp của mình như việc trước đây đã làm khá dễ nhớ và dễ phân biệt. Ví dụ như Snapdragon 888 với Snapdragon 870 khi nghe tên người dùng sẽ dễ dàng phân biệt.

Qualcomm giải thích về cách đặt tên mới cho chipset của hãng ảnh 2
Nguồn ảnh: Gizchina

Tuy nhiên, theo Don McGuire - Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc tiếp thị của Qualcomm, việc đặt tên như trước đây sẽ khiến công ty gặp khó khăn vì không đủ số, và nếu tiếp tục sử dụng cách đặt tên như cũ thì việc nhớ tên chipset ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Chính vì thế, hiện tại chúng ta có chip Snapdragon 8 Gen 1, trong tương lai tới sẽ có Snapdragon 8 Gen 2, Snapdragon 8 Gen 3, … Ngoài ra, hãng cũng cho biết sẽ đổi tên các dòng chip cấp thấp hơn theo quy ước tương tự trong tương lai. Cấu trúc đặt tên này sẽ được sử dụng trên tất cả các biến thể chip của Qualcomm bắt đầu từ Snapdragon 8 năm nay.
Ngoài ra, theo nghiên cứu của Qualcomm, nhiều người dùng biết đến Snapdragon nhưng không biết Qualcomm. Do đó, trong tương lai, hãng sẽ loại bỏ tên Qualcomm và sẽ chỉ quảng bá thương hiệu Snapdragon đến người dùng.
Theo Gizchina

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục