Qualcomm được trả giá 130 tỷ USD, cao kỷ lục trong làng công nghệ

Chia sẻ
Công ty sản xuất chip Broadcom vừa hỏi mua Qualcomm với mức giá 103 tỷ USD.

Qualcomm được trả giá 130 tỷ USD, cao kỷ lục trong làng công nghệ ảnh 1

Nếu Qualcomm đồng ý thì đây sẽ là thương vụ chuyển nhượng kỷ lục trong làng công nghệ, đồng thời tạo cơ hội cho một cuộc tiếp quản có thể làm thay đổi ngành công nghiệp phần cứng cốt lõi của điện thoại di động.

Qualcomm cho biết họ sẽ xem xét đề xuất này. Trong khi đó Giám đốc điều hành Broadcom - Hock Tan, người đã biến một công ty sản xuất chip nhỏ thành một thương hiệu tầm cỡ như Broadcom ngày nay nói rằng ông sẽ không loại trừ một cuộc đấu tranh để thuyết phục các cổ đông thay thế hội đồng quản trị và chấp nhận sáp nhập với Qualcomm. "Chúng tôi có một mong muốn rất lớn làm việc với Qualcomm để đạt được một hợp đồng mà hai bên cùng có lợi. Chúng tôi được tư vấn tốt và biết rõ lựa chọn của mình", ông Tan cho biết.

Một Broadcom-Qualcomm kết hợp sẽ trở thành nhà cung cấp chip chiếm ưu thế lớn nhất trên thị trường. Nhà phân tích Daniel Ives của GBH Insight, tin rằng các nhà đầu tư ở Qualcomm sẽ cảm thấy lạc quan vì điều này. Cổ phiếu của Qualcomm đã giảm trong năm nay vì cuộc đấu bằng sáng chế với Apple. Apple, trên cương vị một khách hàng quan trọng có thể đóng vai trò then chốt. Nếu Broadcom cứu vãn mối quan hệ với Apple, nó sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận từ việc tiếp quản.

Việt Đức / Reuters.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục