Qualcomm được phép bán chip 4G cho Huawei bất chấp lệnh cấm

Chia sẻ
Theo Reuters, công ty Mỹ Qualcomm sẽ được phép bán chip cho công ty Trung Quốc Huawei, đây là trường hợp ngoại lệ trong lệnh cấm vận của chính quyền Mỹ.

Các công ty ở Mỹ phần lớn bị cấm các hoạt động kinh doanh với Huawei do mối lo ngại về an ninh quốc gia. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực đến tháng 5/2021. Tuy nhiên, công dân Mỹ vẫn được phép mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm của Huawei như điện thoại thông minh. Các công ty công nghệ Mỹ đã bị cấm kinh doanh với Huawei kể từ khi hãng này bị đưa vào “Danh sách đen” của Bộ Thương mại Mỹ trừ khi họ có được giấy phép đặc biệt.

Qualcomm được phép bán chip 4G cho Huawei bất chấp lệnh cấm ảnh 1

Tuy nhiên, mới đây Qualcomm đã được cấp giấy phép đó và sẽ được phép bán chip 4G cho Huawei sử dụng cho các thiết bị điện thoại di động của mình. Người phát ngôn của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi đã được cấp phép cho một số sản phẩm, bao gồm một số thiết bị 4G và hiện Qualcomm cũng đang xin giấy phép cho các sản phẩm khác.

Ngoài ra, các công ty công nghệ Mỹ cũng đang tìm mọi cách để giải quyết lệnh cấm, thông qua những kẽ hở trong luật phức tạp. Và về phần mình, Huawei đang thúc đẩy việc sản xuất các thiết bị như điện thoại thông minh và tìm cách kích hoạt các thiết bị này một cách độc lập khi không cần phụ thuộc vào các dịch vụ như Google mà sẽ sử dụng chính phần mềm Android do họ tự tạo ra.

Theo digitaltrends

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục