Qualcomm đồng ý bán mình cho Broadcom với giá 160 tỷ USD

Chia sẻ
Qualcomm đã bất ngờ đồng ý bán mình cho Broadcom với giá 160 tỷ USD, tăng 36% so với mức giá đề nghị ở trước đó.

Qualcomm đồng ý bán mình cho Broadcom với giá 160 tỷ USD ảnh 1
Thương vụ thế kỷ giữa Broadcom và Qualcomm là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất. Gần đây nhất, sau nhiều lần bị từ chồi, Broadcom đã hạ giá mua lại Qualcomm từ mức 120 tỷ USD xuống còn 117 tỷ USD tương đương 79 USD/1 cổ phiếu.

Một số tranh cãi đã xảy ra trong nội bộ Qualcomm. Vào ngày 6 tháng 3 tới, các cổ đông sẽ bỏ phiếu cho Hội đồng Quản trị mới của công ty. Có tất cả 11 đề cử, trong đó Broadcom với vai trò là một trong những cổ đông lớn đã đưa ra 6 người được đề cử. Tất nhiên, nếu Broadcom chiếm phần lớn số ghế hội đồng quản trị của Qualcomm, họ sẽ ủng hộ việc bán Qualcomm cho Broadcom.


Vào ngày Valentine 14 tháng 2 vừa qua, hai bên cùng ngồi xuống, đàm phán về những điều xoay quanh thương vụ. Bất ngờ, Qualcomm đã đồng ý bán mình cho Broadcom với giá 160 tỷ USD, tức là tăng 36% so với mức giá đề nghị ở hiện tại.


Nếu thỏa thuận giữa Roadcom và Qualcomm diễn ra thành công, đây sẽ trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử công nghệ. Nó cũng sẽ trở thành thương vụ có giá trị lớn thứ 3 trong lịch sử thế giới. Chỉ đứng sau lần AOL mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD và lần mua lại Mannesmann với giá 180 tỷ USD của Vodafone.

Theo PhoneArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục