Qualcomm đã hỗ trợ sạc không dây cho thiết bị vỏ kim loại

Chia sẻ
Công nghệ Qualcomm WiPower là giải pháp đầu tiên được công bố có thể hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị vỏ bằng kim loại.
Qualcomm đã hỗ trợ sạc không dây cho thiết bị vỏ kim loại ảnh 1 Công nghệ sạc không dây Qualcomm WiPower vẫn đảm bảo các thiết bị vỏ kim loại vẫn không nhiễm điện. Ảnh: Cnet
Khả năng sạc không dây cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác đem lại tiện nghi cho người dùng, song với các thiết bị vỏ bằng kim loại hiện vẫn chưa tương thích với tiêu chuẩn này. Chính vì thế giải pháp công nghệ Qualcomm WiPower được thiết kế tương thích chuẩn Rezence được hứa hẹn sẽ giúp các thiết bị có nắp lưng kim loại vẫn có thể sạc lại điện mà không cần phải quan tâm đến dây cắm.
Giám đốc Điều hành bộ phận Sạc Không dây của Qualcomm Incorporated là Steve Pazol cho biết giải pháp sạc không dây cho các thiết bị có lớp vỏ kim loại là một bước quan trọng thúc đẩy cả ngành công nghiệp tiến lên phía trước. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị chọn dùng hợp kim kim loại trong thiết kế sản phẩm của họ để có cấu trúc vững chắc hơn và tăng tính thẩm mỹ, vì thế giải pháp Qualcomm WiPower sẽ loại bỏ một trở ngại lớn đối với năng lượng không dây và mở rộng hơn nữa phạm vi ứng dụng này trong ngành điện tử tiêu dùng và các trường hợp sử dụng.
Cũng như các công nghệ khác dựa trên chuẩn Rezence, WiPower hoạt động ở tần số phù hợp hơn đối với các vật thể kim loại nằm trong trường sạc. Bước tiến này vẫn duy trì khả năng sẵn có của WiPower trong việc sạc những thiết bị yêu cầu đến 22 watt với tốc độ bằng hoặc nhanh hơn so với các công nghệ sạc không dây khác. Dựa trên công nghệ Near Field Magnetic Resonance, WiPower mang lại sự linh động và thuận tiện nhiều hơn trong việc sạc không dây, cho phép sạc một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị cầm tay tương thích mà không cần đặt vào vị trí thật chính xác hoặc tiếp xúc trực tiếp về mặt vật lý. Thêm vào đó, công nghệ này cho phép sạc đồng thời nhiều thiết bị với nhiều yêu cầu về mức năng lượng khác nhau và sử dụng Bluetooth Smart để giảm thiểu các yêu cầu về phần cứng.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục