Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam'

Chia sẻ
Sáng kiến sẽ hỗ trợ và ươm mầm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình phát triển

Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 1
Hôm nay (12/12), Tập đoàn Qualcomm, thông qua công ty TNHH Qualcomm Việt Nam đã công bố kế hoạch tổ chức Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (Qualcomm Vietnam Innovation Challenge) vào năm 2020. Cuộc thi sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ học máy, đô thị thông minh, các thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies. Sáng kiến này sẽ là bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới.
Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 2
Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.
Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 3
Ông Alexander H.Rodgers, Phó chủ tịch điều hành Qualcomm Inc.
Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 4
Những đối tác của Qualcomm tại Việt Nam bao gồm cả Vsmart, cái tên rất mới.
Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam, và sẽ chào đón tất cả các công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam, và sẽ chào đón tất cả các công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Qualcomm không lấy chút cổ phần nào của công ty khởi nghiệp. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội thi thắng cuộc sẽ được công bố.

Đơn đăng ký tham dự Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ được mở từ sau Tết Âm lịch Canh Tí (năm 2020). Đồng thời, Qualcomm Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các sự kiên giới thiệu và khởi động cuộc thi, trong đó có các buổi cung cấp thông tin, tại nhiều thành phố của Việt Nam trong năm sau. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký sẽ được công bố trên website chính thức của công ty Qualcomm Việt Nam.

Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 5
An Chen (Trần Mỹ An), Giám đốc Kỹ thuật cấp cao, Qualcomm Inc, Việt kiều tại Mỹ. 
Qualcomm công bố 'Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam' ảnh 6
Julia Garcia Welch, Phó chủ tích Quan hệ chính phủ Qualcomm Inc.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo là một trong những trọng tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam trong những năm vừa qua. Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo được Chính phủ giao, Bộ KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ủy ban, bộ, ngành, địa phương triển khai các kế hoạch cụ thể để thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực công nghệ quan trọng được tập trung hỗ trợ phát triển tại cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ sáng kiến tổ chức cuộc thi này để tạo bước đệm cho các cá nhân và các doanh nghiệp khởi nghiệp có những ý tưởng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ tạo ra tiền đề thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.”.

Theo ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Công ty Qualcomm Technology Licensing (QTL), “Qualcomm thực chất là một đầu tàu nghiên cứu và phát triển công nghệ - Qualcomm đã chế tạo ra các công nghệ cơ bản làm thay đổi cách thế giới kết nối, tính toán và giao tiếp, và Qualcomm cũng đã xây dựng được các hệ sinh thái giúp các doanh nghiệp đổi mới dựa trên những phát minh cốt lõi đó. Chúng tôi rất vui mừng được công bố cuộc thi mới này để kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm cũng như nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.”

Ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh toàn cầu, Công ty Qualcomm Technologies cho biết: “Tại Qualcomm, chúng tôi luôn có đam mê đối với đổi mới sáng tạo. Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là một chương trình mới và thú vị, được tạo nên dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa chúng tôi với ngành công nghệ di động đang phát triển của Việt Nam trong nhiều năm qua. Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan Bộ ngành, đặc biệt là Bộ KH&CN, để tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam và giúp các công ty Việt Nam hiện thực hóa các tham vọng toàn cầu.”

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục