Qualcomm công bố modem X65 5G thế hệ mới, hứa hẹn tốc độ đến 10Gbps

Chia sẻ
Qualcomm vừa đạt được một cột mốc quan trọng trong dữ liệu không dây với modem X65 5G 10Gbps "đầu tiên trên thế giới".
Qualcomm công bố modem X65 5G thế hệ mới, hứa hẹn tốc độ đến 10Gbps ảnh 1
Modem X65 5G thế hệ mới hứa hẹn tốc độ đến 10Gbps, "đầu tiên trên thế giới". Mặc dù tốc độ đó không nhanh hơn quá nhiều 7,5Gbps của X60 nhưng nó hứa hẹn một tốc độ ngang bằng các kết nối có dây và Ethernet.
Ngoài ra, X65 cũng có một số cải tiến bao gồm điều chỉnh ăng-ten dựa trên AI để phản hồi tốt hơn với tay cầm, tiết kiệm điện tốt hơn và hệ thống “Truyền thông minh” mới hơn giúp nâng cao tốc độ tải lên và phạm vi phủ sóng.
X65 hiện đang được cấp mẫu cho khách hàng và sẽ đến tay các thiết bị xuất xưởng vào năm 2021. Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra, liệu bao giờ các nhà mạng mới có thể cung cấp tốc độ 10Gbps? Ngay cả những nhà mạng cung cấp 5G tốc độ rất cao, chẳng hạn như Verizon cũng chỉ dừng ở 4Gbps trong điều kiện lý tưởng. Bạn có thể không thấy 10Gbps trong tương lai gần vì vậy đây mới chỉ dừng ở mức thành tựu mới và chưa có nhiều ứng dụng thực tiễn.
Qualcomm công bố modem X65 5G thế hệ mới, hứa hẹn tốc độ đến 10Gbps ảnh 2
Cùng với hệ thống modem mới, Qualcomm cũng công bố ăng-ten Qualcomm 545 mmWave, ăng-ten mmWave thế hệ thứ 4, giữ nguyên kích thước như mô hình thế hệ thứ ba, nhưng bổ sung công suất phát cao hơn, cùng với hỗ trợ toàn dải tần số mmWave toàn cầu.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục