Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 và W5 + Gen 1 cho thiết bị đeo

Chia sẻ
 

Qualcomm đã cải tiến dòng sản phẩm chip cho thiết bị đeo với Snapdragon W5 Gen 1 và Snapdragon W5 + Gen 1.

Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 và W5 + Gen 1 cho thiết bị đeo ảnh 1
Thay đổi lớn đầu tiên là công ty đã bỏ thương hiệu Snapdragon Wear và các con chip mới được công bố sẽ là một phần của thương hiệu Snapdragon chính, giống những con chip cho smartphone nhưng với tiền tố W đi trước.
Snapdragon W5 hướng đến các thiết bị giá rẻ hoặc đơn giản hơn như đồng hồ thông minh dành cho trẻ em hoặc vòng đeo tay thông minh còn W5 + Gen 1 dành cho những smartwatch cao cấp hơn. Sự khác biệt chính giữa W5 và W5 + Gen 1 là bản cao cấp hơn có đi kèm với Bộ xử lý AON.
Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 và W5 + Gen 1 cho thiết bị đeo ảnh 2
Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 và W5 + Gen 1 cho thiết bị đeo ảnh 3
Nền tảng này vẫn giữ kiến trúc giống Snapdragon Wear 3100 và 4100. Các nhân chính xử lý các tác vụ tương tác còn nhân phụ lo những tính năng liên quan đến âm thanh, tính năng theo dõi sức khỏe, phát hiện từ khóa cho trợ lý kỹ thuật số và thông báo. Nó cũng có thể hỗ trợ học máy tích hợp.
Một thay đổi lớn khác là quy trình sản xuất chip. W5 và W5 + được sản xuất bằng quy trình 4nm cho bộ vi xử lý chính, một bước nhảy vọt so với quy trình 12nm của những người tiền nhiệm. Còn nhân phụ sản xuất trên quy trình 22nm, đây cũng là một bản nâng cấp so với vi xử lý 28nm thế hệ trước. So với các đối thủ thì W5 và W5 + có lợi thế hơn vì Exynos W920 trên Galaxy Watch 4 được sản xuất bằng quy trình 5nm, trong khi chip Apple S7 trên Watch Series 7 sử dụng quy trình 7nm.
Về thời lượng pin, Snapdragon W5 Gen 1 và Snapdragon W5 + Gen 1 đem tới thời lượng pin dài hơn tới 50% nhưng lại chiếm ít không gian hơn 30% so với các thế hệ trước. Qualcomm cũng đã hợp tác chặt chẽ với Google để tối ưu hóa Wear OS cho SoC mới.
Qualcomm cho biết những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng Snapdragon W5 sẽ sớm được bán ra. OPPO Watch 3 được cho là thiết bị đầu tiên sử dụng con chip mới này và sẽ ra mắt vào tháng sau.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục