Qualcomm “chê” 103 tỷ USD của Broadcom, mong muốn một con số thuyết phục hơn

Chia sẻ
Theo nguồn tin mới nhất, hội đồng quản trị của Qualcomm vừa nhất trí từ chối lời đề nghị mua lại của Broadcom vì cho rằng con số 103 tỷ USD đưa ra còn quá rẻ.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết hội đồng quản trị của Qualcomm vừa nhóm họp cuối tuần vừa rồi về lời đề nghị mua lại từ Broadcom. Kết quả cho thấy đa phần các cổ đông đều nghĩ rằng con số 70 USD/cổ phiếu (tổng cộng tương đương 103 tỷ USD) là chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của Qualcomm hiện tại và thời gian tới. Hiện Qualcomm sẽ phải mất vài ngày để chuẩn bị đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Qualcomm “chê” 103 tỷ USD của Broadcom, mong muốn một con số thuyết phục hơn ảnh 1
Qualcomm từ chối Broadcom vì giá đưa ra chưa thuyết phục.

Cơ hội cho Broadcom rõ ràng vẫn còn vì những người sở hữu hãng sản xuất vi xử lý ARM lớn nhất thế giới hiện tại có thể xem xét lại lời đề nghị nếu có một mức giá hấp dẫn hơn. Hiện tại, vẫn chưa có động thái phản hồi từ Broadcom.

Qualcomm “chê” 103 tỷ USD của Broadcom, mong muốn một con số thuyết phục hơn ảnh 2

Qualcomm là một trong những nhà tiên phong trong việc chế tạo vi xử lý kiến trúc ARM và đang giữ thị phần chip ARM cao nhất hiện nay. Tuy nhiên gần đây, hãng đang gặp những sự cạnh tranh quyết liệt từ Samsung, Huawei và MediaTek. Đồng thời Qualcomm cũng đang vướng vào vụ kiện tụng về bằng sáng chế với Apple. Hãng cũng đang xúc tiến tiến độ mua lại hãng sản xuất chip xử lý trên ô tô NXP Semiconductors NV với giá 38 tỷ đô. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần rồi, cổ phiếu Qualcomm dừng ở mức 64,57 USD.

Qualcomm “chê” 103 tỷ USD của Broadcom, mong muốn một con số thuyết phục hơn ảnh 3

Broadcom là một ông lớn trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn truyền tải không dây, cơ sở hạ tầng truyền thông của Mỹ. Kết thúc phiên chứng khoán cuối tuần qua, cổ phiếu của hãng ở mức 264,96 USD.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục