Qualcom công bố lộ trình triển khai 5G trong năm 2020

Chia sẻ
HAWAII - ngày 3/12/2019 - Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên, Chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon cùng các nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới vừa công bố, vào năm 2020, công nghệ 5G sẽ được triển khai rộng rãi nhằm cung cấp cho đông đảo người dùng trên toàn cầu tốc độ truy cập siêu nhanh của 5G – tốc độ multi-gigabit. 
Các nền tảng di động Snapdragon 5G mới của Qualcomm đã đưa ra định nghĩa mới về khả năng của các điện thoại thông minh flagship lại cũng như tính khả thi trong việc ứng dụng công nghệ 5G trên diện rộng.

Qualcom công bố lộ trình triển khai 5G trong năm 2020 ảnh 1

“Mạng 5G sẽ mở ra những cơ hội mới đầy thú vị để người dùng có thể kết nối và giao tiếp theo những cách thức chúng ta chưa từng tưởng tượng ra. Chúng tôi rất vui khi có thể đóng góp nhằm thúc đẩy tiến trình sử dụng mạng 5G trên toàn thế giới,” Amon chia sẻ. “Các nền tảng di động Snapdragon 5G mà chúng tôi vừa công bố hôm nay sẽ tiếp tục thể hiện vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp, đồng thời thực thi cam kết đem đến mạng 5G cho người dùng trong năm 2020.”
Ra mắt flagship Snapdragon 8-Series, một nền tảng di động 7-Series tích hợp 5G và các dòng nền tảng di động Mô-đun.

Qualcom công bố lộ trình triển khai 5G trong năm 2020 ảnh 2

Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của Qualcomm Technologies, đã cho ra mắt hai nền tảng di động Snapdragon 5G với mục tiêu mở đường và phát triển mạng 5G cùng Trí tuệ nhân tạo trong năm 2020 tới. Nền tảng di động Snapdragon 865 bao gồm Snapdragon X55 Modem-RF System – nền tảng modem cao cấp nhất thế giới có thể mang tới hiệu suất và tính kết nối cao hơn hẳn các dòng sản phẩm đời trước. Trong khi đó, nền tảng Snapdragon 765 (và 765G) được tích hợp 5G sẽ mang lại những trải nghiệm về 5G, AI và Snapdragon Elite Gaming cho người dùng trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết hơn về nền tảng sẽ được chia sẻ vào ngày mai. Chúng tôi kỳ vọng rằng nền tảng Snapdragon 865 và Snapdragon 765 (và 765G) sẽ xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Adroid của người dùng cả 4G và 5G. Thông tin đầy đủ về các nền tảng này sẽ được chia sẻ trong buổi họp ngày mai.
Katouzian cũng đã công bố những dòng sản phẩm nền tảng mô-đun cho thiết bị điện thoại di động: nền tảng Qualcomm Snapdragon 865 và nền tảng 765 Modular. Các dòng mô-đun này là sản phẩm của chiến lược toàn diện giúp đem đến cho ngành công nghiệp các công cụ cần thiết để mở rộng quy mô 5G một cách dễ dàng, cũng như giúp khách hàng tiết kiệm chi phí phát triển, đồng thời đẩy nhanh tiến trình thương mại hóa các sản phẩm điện thoại và thiết bị internet vạn vật (IoT). Các nhà mạng đầu tiên hỗ trợ cho chương trình bảo chứng các nền tảng mô-đun Snapdragon bao gồm Verizon và Vodafone, với triển vọng sẽ còn nhiều đơn vị khác cùng tham gia vào năm 2020.
Công nghệ vân tay 3D siêu âm mới
Katouzian cũng đồng thời ra mắt Qualcomm® 3D Sonic Max, phiên bản cảm biến vân tay siêu âm mới nhất. 3D Sonic Max sẽ cung cấp vùng nhận diện rộng hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường tính bảo mật thông qua xác thực bằng hai ngón tay, tăng tốc độ xác thực và giúp dễ dàng sử dụng.
Amon và Katouzian xuất hiện trên sân khấu cùng với nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ
“Tôi thật sự hào hứng khi được chứng kiến Qualcomm Technologies, một tổ chức với nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của hệ sinh thái 5G, công bố các sản phẩm nền tảng di động mô-đun nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp điện thoại di động.” Nicki Palmer, Phó Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm, Verizon chia sẻ thêm. “Sự kiện Hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon là một sự kiện quan trọng để các đối tác trong toàn hệ sinh thái có thể hợp tác. Đối với Verizon, đây là dịp để chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của mình về những tác động và sự thay đổi mạnh mẽ 5G sẽ mang lại cho xã hội.”

Qualcom công bố lộ trình triển khai 5G trong năm 2020 ảnh 3

“Lenovo vẫn tiếp tục coi 5G là một mục tiêu trọng tâm – từ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đến cung cấp các thiết bị cá nhân cho người dùng. Xin nhắc lại rằng chúng tôi là công ty đầu tiên giới thiệu điện thoại 5G và đưa ra sản phẩm mẫu cho máy tính tích hợp 5G,” Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola chia sẻ. “Là một thương hiệu điện thoại di động lớn, Motorola sẽ tiếp tục giữ vững vị thế trong dòng sản phẩm cao cấp trong thời đại 5G với hàng loạt các giải pháp 5G mở rộng được phát triển dựa trên Nền tảng di động Snapdragon 765 và 865”.
“Thời đại 5G mở ra vô vàn các cơ hội cũng như thử thách mới. Đây là thời kỳ mà các sáng kiến vĩ đại sẽ thay đổi hoàn toàn cách con người tương tác với thiết bị cũng như với các ứng dụng âm thanh và hình ảnh. Thế hệ “Siêu Internet” tiếp theo sẽ là một hình mẫu kết hợp bởi 5G – Trí tuệ nhân tạo (AI) – Internet vạn vật (IoT). Chắc chắn rằng Xiaomi, với các sản phẩm điện thoại thông minh tích hợp 5G sẽ giữ vị trí tiên phong trong cuộc cải cách này,” ông Bin Lin, Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch tập đoàn Xiaomi chia sẻ. “Trong quý 1 năm 2020, Xiaomi sẽ cho ra mắt điện thoại flagship Mi 10 – một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chạy trên Nền tảng di đông Snapdragon 865.”
“OPPO và Qualcomm Technologies vẫn luôn giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ gần gũi. Ngày hôm nay, chúng tôi vinh dự tới tham gia sự kiện ra mắt hai nền tảng di động 5G mới nhất của Qualcomm Technologies. Trong quý 1 năm 2020, OPPO sẽ ra mắt sản phẩm chạy trên nền tảng di đông Snapdragon 865 để mang những trải nghiệm nhanh và tuyệt hảo của 5G tới người dùng. Trong thời đại của 5G và kết nối thông minh, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào các phát triển sản phẩm, nghiên cứu, cũng như xây dựng hệ thống tiêu chuẩn và các mô hình áp dụng thực tế của 5G. Đồng hành cùng Qualcomm Technologies và các đối tác khác trong ngành, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều hơn nữa các giá trị và hình thức sử dụng 5G cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”
“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm 2020 là cải tiến để mang 5G tới nhiều người tiêu dùng hơn nữa – tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo ở mức giá vừa phải, nền tảng di động 765 giúp mang tới những trải nghiệm 5G tuyệt vời nhất trên mạng NSA và SA.” Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global chia sẻ. “Không chỉ là một nền tảng di động chất lượng cao mang tới trải nghiệm kết nối 5G tốt nhất, nền tảng di động Snapdragon 765 còn là nền tảng để chúng tôi phát triển các ứng dụng mới, bao gồm các ứng dụng giải trí đột phá dựa trên công nghệ PureDisplay của chúng tôi, và giải pháp hình ảnh độc đáo ZEISS giúp người dùng tạo và chia sẻ nội dung tuyệt vời qua 5G. Chúng tôi cũng chúc mừng Qualcomm Technologies đã tổ chức thành công lễ công bố Nền tảng Snapdragon Mô-đun. Sáng tạo quan trọng này sẽ đơn giản hóa quá trình phát triển sản phẩm, giúp các nhà sản xuất thiết bị (OEMs) trên thế giới có thể tiếp cận 5G dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng Qualcomm Technologies để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội khai thác và tối ưu hóa nền tảng di động tuyệt vời này.”

Qualcom công bố lộ trình triển khai 5G trong năm 2020 ảnh 4

Các nội dung chính của Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon năm nay được phát trực tiếp hằng ngày từ 3-5/12 vào 9:00 sáng (11:00 sáng PST / 2:00 chiều EST / 7:00 tối GMT)
Về Qualcomm
Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) phát minh ra các công nghệ đột phá nhằm thay đổi cách thế giới kết nối và giao tiếp. Chúng tôi đã tạo ra một cuộc cách mạng di động khi kết nối điện thoại với Internet. Ngày nay, những phát minh của chúng tôi là nền tảng cho các sản phẩm giúp thay đổi cuộc sống. Khi chúng tối dẫn dắt thế giới đến với 5G, chúng tôi đã hình dung ra, sự cải tiến mạnh mẽ về công nghệ di động này sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới của các thiết bị thông minh, cũng như tạo nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và IoT – bao gồm thành phố thông minh, nhà thông minh, và các phụ kiện đeo tay. Qualcomm Incorporated bao gồm mảng kinh doanh cấp phép, QTL, và đa số danh mục đầu tư bằng sáng chế của chúng tôi. Qualcomm Technologies, Inc., công ty con của Qualcomm Incorporated, hoạt động cùng với các công ty con khác, với các bộ phận kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, trong đó có mảng kinh doanh bán dẫn QCT.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website, OnQ blog, Twitter and Facebook của Qualcomm.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục