Quá trình sản xuất Galaxy Note 10 có thể bị gián đoạn do tranh chấp thương mại

Chia sẻ
Samsung đã bắt đầu sản xuất điện thoại Galaxy Note 10 với ngày dự kiến ra mắt là 7/8 tới. Tuy nhiên, quá trình sản xuất có thể bị gián đoạn.
 
 

Tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đã để lại hậu quả cho cả hai quốc gia, đặc biệt là một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Galaxy Note 10 có thể sẽ bị gián đoạn sản xuất do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại này.
Trong một động thái để phản đối phán quyết từ Tòa án tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhằm vào nước này. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Trong đó, 90% các loại vật liệu này được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản. Do vậy, vậy thắt chặt xuất khẩu của Nhật Bản sang Hàn Quốc có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất Galaxy Note 10.

Quá trình sản xuất Galaxy Note 10 có thể bị gián đoạn do tranh chấp thương mại ảnh 1

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết công ty này đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exyno- bộ xử lý di động được trang bị cho Galaxy Note 10. Theo đó, 10% còn thiếu này sẽ được sản xuất vào tháng tới

Galaxy Note 10 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9825 mới dựa trên quy trình sản xuất 7 nm tương tự Exynos 9820 trong Samsung Galaxy S10. Samsung sẽ phát hành phiên bản Galaxy Note 10 chạy Snapdragon 855 ở một số thị trường. Còn lại, số smartphone dùng chip Exynos sẽ chiếm phần lớn trong các lô hàng của Samsung nên chính sách của Nhật Bản đã gây ra mối lo ngại cho công ty này.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Samsung hiện từ chối xác nhận các báo cáo về sự gián đoạn trong quá trình sản xuất nói trên.

 

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục