PUBG sắp thêm bots như phiên bản Mobile

Chia sẻ
PUBG Corp lý giải rằng bots sẽ giúp người chơi mới dễ làm quen hơn nhưng lý do đằng sau có phải lượng người chơi đang giảm dần

PUBG sắp thêm bots như phiên bản Mobile ảnh 1
Theo thông báo mới nhất của PUBG Corp vào hôm qua (24/4), bots sẽ xuất hiện trong những trận đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds trên hệ máy console để thu hẹp khoảng cách giữa người chơi mới và kỳ cựu.

Lý giải cho việc này, PUBG Corp cho biết họ muốn những người chơi mới có thể dễ dàng làm quen hơn với tựa game này. Thay vì phải thi đấu với những người chơi lão luyện, người mới tập chơi sẽ có nhiều cơ hội đối mặt với bots, qua đó có thể nhanh chóng thích nghi với game.

PUBG sắp thêm bots như phiên bản Mobile ảnh 2
Thực trạng hiện nay, người chơi phải chờ lên tới trên năm phút mới có thể vào phòng chờ. Điều này được nhiều người lý giải rằng là lỗi của server, nhưng cũng có nhiều ý kiến thì cho rằng tới từ sự sụt giảm người chơi số lượng lớn của PUBG trong những ngày vừa qua, khiến cho không đủ người để ghép trận.

Cộng đồng PUBG cũng phản ứng dữ dội vì chơi như vậy chẳng khác gì đang chơi PUBG Mobile với những con bots vật vờ khắp nơi.

PUBG sắp thêm bots như phiên bản Mobile ảnh 3
Nhưng PUBG Corp cho biết lối di chuyển của bots đều được kiểm soát bằng một lưới định hướng. Điều này ngăn chúng trượt chân xuống vách đá hoặc mắc kẹt bởi những chướng ngại vật, đồng thời vạch ra lộ trình ngắn nhất để bots tới được các địa điểm chỉ định. Chúng sẽ không lượn lờ vô định mà cũng khiến sự hấp dẫn của trò chơi cao hơn.

Một lưu ý là việc thả Bots sẽ chỉ được áp dụng trên 2 phiên bản PS4 và Xbox One. Với phiên bản PC trên Steam, game vẫn sẽ hoạt động bình thường. Theo dự kiến, việc thả Bots sẽ bắt đầu được tiến hành từ phiên bản 7.1.

Theo Dot Esports

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục