PUBG Mobile, Pokémon GO và những tựa game di động đã thu về hơn 1 tỷ USD trong 2020

Chia sẻ
Ngành công nghiệp game đang chứng kiến sự tương trưởng khó tin đến từ mảng di động.
 
Theo một danh sách được công bố gần đây về doanh thu trên toàn thế giới của Sensor Tower, có năm trò chơi di động đã mang lại lợi nhuận hơn 1 tỷ đô la trong năm nay. Hai trò chơi của Tencent, PUBG Mobile và Honor of Kings, xếp lần lượt ở vị trí nhất nhì trong khi Pokémon GO đến từ Niantic dù ra mắt đã lâu vẫn đứng hạng ba.
PUBG Mobile, Pokémon GO và những tựa game di động đã thu về hơn 1 tỷ USD trong 2020 ảnh 1
Nguồn: SensorTower
Tựa game bắt Pokémon AR, được phát hành phổ biến vào năm 2016 nhưng dưới bối cảnh giãn cách xã hội năm nay, thật bất ngờ trước sức rướn thương mại của trò chơi. Kết quả tích cực này phản ánh nỗ lực của Niantic để có thể giới thiệu những thay đổi cho trò chơi, cho phép người hâm mộ tiếp tục cày cuốc trong điều kiện an toàn. Trên thực tế, Pokémon GO Fest thường niên được tổ chức vào mùa hè này đã rất thành công, nhà phát triển đã quyết định quyên góp hàng triệu USD cho các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới.
PUBG Mobile, Pokémon GO và những tựa game di động đã thu về hơn 1 tỷ USD trong 2020 ảnh 2
Sensor Tower cũng chỉ ra rằng từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 14 tháng 12 năm nay, PUBG Mobile được cho là đã kiếm khoảng 2,6 tỷ USD, theo sát ngay sau đó là Honor of Kings với 2,5 tỷ USD. Pokémon GO, đi sau các đối thủ cạnh tranh khá đáng kể khi chỉ cán đích ở 1,2 tỷ USD, tuy nhiên, con số đó thể hiện mức tăng 31,5% so với những gì trò chơi thể hiện trong năm ngoái. Coin Master và Roblox là hai cái tên còn lại với khoảng 1,1 tỷ USD. Sensor Tower cũng lưu ý rằng trò chơi ở vị trí thứ sáu có thể gia nhập top đầu vào cuối năm nay, Monster Strike hiện đã thu về 958 triệu USD và có khả năng vươn lên trong vài tuần trước khi năm 2020 chính thức kết thúc.
PUBG Mobile, Pokémon GO và những tựa game di động đã thu về hơn 1 tỷ USD trong 2020 ảnh 3
Thị trường game di động không nhận được sự chú ý thường xuyên như các đối tác console và PC, nhưng như báo cáo này cho thấy, game di động trong năm nay đã đem đến một bộ mặt rất khác. Genshin Impact và Among Us là một vài tựa game khác ngoài PUBG Mobile và Pokémon GO, đã thành công rực rỡ trên không gian màn hình nhỏ trong 2020. Có thể với những chất xám được đầu tư và con số doanh thu tăng vọt, thị trường di động sẽ có một vị trí nổi bật, xứng đáng hơn trong ngành công nghiệp.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục