PUBG Mobile Lite ra mắt dành cho máy cấu hình yếu

Chia sẻ

Smartphone dưới 2GB RAM cũng có thể chơi ngon PUBG Mobile Lite, kích thước chỉ khoảng 490MB

PUBG Mobile Lite ra mắt dành cho máy cấu hình yếu ảnh 1
Tencent và PUBG vừa tuyên bố họ sẽ đưa tựa game PUBG Mobile đến tất cả các người dùng sử dụng smartphone cấu hình thấp trên toàn thế giới bằng một phiên bản Lite. Được thiết kế để hoạt đông trên các smartphone dưới 2GB RAM, PUBG Mobile Lite nay đã có thể tải về từ Google Play Store tại một vài khu vực được lựa chọn. Đó chính là Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi và Nam Mỹ.

Game thủ tại các khu vực khác như châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Mỹ cũng không cần phải quá sốt ruột vì PUBG Mobile Lite sẽ sớm có mặt tại đây. Phiên bản nhẹ hơn của PUBG Mobile được phát triển với Unreal Engine 4 nhưng kích thước chỉ khoảng 490MB so với 1,6GB của PUBG Mobile.

Game trang bị bản đồ nhỏ hơn, dành cho 60 người chơi thay vì 100 người chơi như bản tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có nhiều vật phẩm hơn, chữa vết thương trong mọi tư thế, hỗ trợ ngắm tăng cường, không có hiệu ứng nhả đạn khi bắn xa và độ giật vũ khí ít hơn. Thay vì bản đồ 8km x 8km như phiên bản gốc, PUBG Mobile Lite có bản đồ chỉ bằng một nửa với 4km x 4km.

PUBG Mobile Lite ra mắt dành cho máy cấu hình yếu ảnh 2
Sự thay đổi lớn nhất của trò chơi chắc chắn ở phần đồ họa. Qua những hình ảnh trong bài viết bạn có thể nhận ra hình ảnh môi trường như cây cối, bụi cỏ, được thiết kế khá thô và có nhiều góc cạnh, không thực sự chi tiết, hiệu ứng thời tiết cũng không được rõ ràng. Bên cạnh đó, nhà cửa và cây cối thưa thớt hơn hẳn với phiên bản truyền thống. Mặc dù vậy, âm thanh của trò chơi có chất lượng tốt, bạn có thể dễ dàng nghe thấy hướng đạn hoặc liên lạc với đồng đội mà không gặp nhiều vấn đề.

Ngoài ra, các nhà phát triển cho biết game được tối ưu hóa cho thiết bị RAM ít mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm game, vì vậy PUBG Mobile Lite sẽ hoạt động mượt mà với tất cả mọi người.

Tải PUBG Mobile Lite miễn phí tại đây (yêu cầu Android 4.0.3 trở lên).

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Qthanh
Pubg lite chưa có ở Việt Nam.

Cùng chuyên mục