PUBG mất hơn 1,6 triệu người chơi kể từ tháng 1 năm nay

Chia sẻ
Tính từ tháng 1 tới nay, PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đã mất tới 1,6 triệu người chơi, cho thấy người chơi đã không còn mặn mà với tựa game này.
PUBG mất hơn 1,6 triệu người chơi kể từ tháng 1 năm nay ảnh 1
PlayerUnknown's Battlegrounds không phải là tựa game bắn súng có lượng người chơi nhiều nhất Thế giới, nhưng lại rất nổi tiếng trên các dịch vụ về game như Twitch và Stream, phá vỡ một vài kỉ lục ở những trang này.

Từ đầu năm tới nay PUBG đã mất rất nhiều người chơi mỗi tháng. So với con số 3,2 triệu người từ đầu tháng 1 năm nay, lượng người chơi trung bình đã giảm tới 50% (1,6 triệu người) tính tới thời điểm hiện nay.

PUBG mất hơn 1,6 triệu người chơi kể từ tháng 1 năm nay ảnh 2
Điều này có thể được lí giải bởi sự phát triển mạnh của những tựa game có cách chơi tương tự, nhưng có thể chơi ở tất cả những nền tảng khác nhau. Một trong số đó là Fortnite, được xây dựng là một phiên bản 'ăn theo' của PUBG nhưng hiện nay đã nổi tiếng hơn cả 'bản thật'. Hãng phát triển PUBG cũng đã có thời gian chỉ trích Epic Games (chủ sở hữu Fortnite) vì làm ra một game ăn theo, nhưng không thể kiện vì Fornite vẫn đủ những yếu tố khác biệt để là một game riêng biệt.

Chính vì sự tụt giảm rõ rệt này mà PUBG đã bị ngừng phát triển trên trang Stream vào đầu tuần này, và hãng cũng giảm giá game xuống còn 19,99 USD. 

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục