PTC và Rockwell Automation tác chiến lược thúc đẩy cải tiến và tăng trưởng công nghiệp

Chia sẻ
Ngày 13/06/2018, Tập đoàn PTC (NASDAQ: PTC) và tập đoàn Rockwell Automation (NYSE: ROK) công bố thỏa thuận đối tác chiến lược, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho cả hai doanh nghiệp.

PTC và Rockwell Automation tác chiến lược thúc đẩy cải tiến và tăng trưởng công nghiệp ảnh 1
Hợp tác này sẽ tận dụng nguồn lực, công nghệ, chuyên môn ngành và sự hiện diện trên thị trường của cả hai doanh nghiệp, cũng như sự phối hợp kỹ thuật xuyên suốt hai tổ chức và các sáng kiến chung nhằm tiếp cận thị trường toàn cầu. Cụ thể, PTC và Rockwell Automation đã thống nhất đồng bộ các công nghệ nhà máy thông minh, kết hợp các nền tảng ThingWorx IoT - công nghệ đoạt giải của PTC, công nghệ kết nối công nghiệp Kepware, và trí tuệ tăng cường (AR) Vuforia với các công nghệ dẫn đầu của Rockwell Automation như Hệ thống Vận hành Sản xuất FactoryTalk MES, Công cụ Phân tích Dữ liệu FactoryTalk Analytics và các nền tảng tự động hóa công nghiệp. Sự kết hợp này sẽ mang lại một giải pháp thông tin tích hợp chưa từng có, cho phép khách hàng đạt năng suất cao hơn, nâng cao hiệu quả nhà máy, giảm rủi ro khi vận hành và cải thiện khả năng tương thích hệ thống.

Liên minh chiến lược này sẽ giới thiệu đến toàn ngành công nghiệp một bộ tích hợp những công nghiệp tân tiến nhất, được hỗ trợ bởi PTC, người dẫn đầu về công nghệ Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet - Internet of Things (IoT) và thực tế tăng cường, cùng Rockwell Automation, nhà tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa và thông tin công nghiệp. Khách hàng chung của cả hai công ty sẽ được hưởng lợi cùng lúc từ hai tổ chức hàng đầu thế giới - những người hiểu rõ công việc của mình và cung cấp những giải pháp sáng tạo, toàn diện và tích hợp 

Mảng kinh doanh giải pháp của Rockwell Automation sẽ trở thành nhà cung ứng giao vận và triển khai ưu việt, được hỗ trợ bởi mạng lưới rộng lớn các đối tác của cả hai doanh nghiệp. Thế mạnh của cả hai công ty về mặt địa lý, thị trường tiêu dùng cuối và ứng dụng cũng là một số điểm cộng bổ sung.

Điều khoản

Theo như điều khoản trong hợp đồng liên quan tới đầu tư cổ phần, Rockwell Automation sẽ đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ cho PTC thông qua việc mua lại 10.582.010 cổ phiếu mới phát hành với mệnh giá 94,50 đô la Mỹ, đồng nghĩa với việc Rockwell Automation sở hữu 8.4% cổ phần của PTC dựa trên cổ phiếu của PTC đang lưu hành trên thị trường. Giá mỗi cổ phiếu cao hơn 8.6% so với giá đóng cửa của PTC ngày 8 tháng 6 năm 2018 (ngày giao dịch cuối cùng trước thông báo hôm nay). Tập đoàn Rockwell Automation dự định tài trợ khoản đầu tư thông qua việc sử dụng tiền mặt và kỳ phiếu thương mại. Tập đoàn này sẽ xác định cổ phần của mình ở PTC dưới dạng cổ phiếu sẵn sàng bán, định giá theo giá trị hợp lý.

PTC và Rockwell Automation mua lại cổ phiếu

PTC có ý định sử dụng vốn đầu tư để mua lại cổ phần nhằm bù lại cho sự pha loãng cổ phiếu.

Theo một công bố khác ngày hôm nay, Rockwell Automation đang gia tăng mua lại cổ phần của mình với chỉ tiêu đạt 1,5 tỷ đô la Mỹ cho năm tài chính 2018. Con số này thể hiện một khoản tăng 300 triệu đô la Mỹ so với dự kiến trong năm ngoái là 1,2 tỷ đô la Mỹ cho năm tài chính 2018.

Thời gian

Thời gian giao dịch đầu tư phải tuân theo điều khoản đóng cửa và phê chuẩn pháp lý, và dự kiến đóng trong vòng 60 ngày.

Chuyên gia cố vấn

Công ty trách nhiệm hữu hạn Morgan Stanley là cố vấn tài chính và Goodwin Procter LLP là cố vấn pháp lý cho PTC. Công ty trách nhiệm hữu hạn Goldman Sachs là cố vấn tài chính và Foley & Lardner LLP là cố vấn pháp lý cho Rockwell Automation.

Rockwell Automation Tech và PTC LiveWorx

Ngày 11 tháng 6, Rockwell Automation và PTC sẽ giới thiệu các công nghệ và dịch vụ sản phẩm mới tại Rockwell Automation TechED, sự kiện giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ này nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu suất máy móc, tối ưu hóa cách thức hoạt động và đặt thiết bị, và uỷ quyền cho tính năng Doanh nghiệp Liên kết (Connected Enterprise). Để xem trực tiếp sự kiện, vui lòng truy cập trang web TechEd. Buổi phát sóng trực tiếp sẽ diễn ra lúc 8 giờ sáng (theo giờ Canada) /11 giờ sáng (theo giờ phía Đông Bắc, Hoa Kỳ).

Ngày 18 tháng 6, PTC và Rockwell Automation sẽ một lần nữa giới thiệu các công nghệ và giải pháp bổ sung tại LiveWorx 2018, sẽ diễn ra hội thảo về sự thay đổi của công nghệ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp. Để đăng ký, vui lòng truy cập trang LiveWorx Registration.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục