PS5 mới nhẹ hơn là vì tản nhiệt nhỏ hơn

Chia sẻ
Như đã đưa tin trước đó, một lượng PS5 bán tại Úc và Nhật Bản là mẫu có thiết kế chân đế mới, không cần tua vít để mở và khối lượng nhẹ hơn 300g nhưng lại chưa rõ vì đâu. Mới đây. Kênh YouTube Austin Evans đã giải đáp bí ẩn này, hóa ra Sony đã thay đổi tản nhiệt của PS5.

PS5 mới nhẹ hơn là vì tản nhiệt nhỏ hơn ảnh 1

Theo Evans, bộ tản nhiệt mới nhỏ hơn đáng kể so với bản trước và giúp giảm toàn bộ trọng lượng 300 gram. Không rõ tại sao Sony lại thay thế tản nhiệt dù PS5 ra mắt chưa quá lâu nhưng Evans phản hồi rằng chiếc PS5 mới của anh này chạy nóng hơn, với nhiệt độ khe thoát nhiệt phía sau cao hơn khoảng 3 đến 5 độ C.

PS5 mới nhẹ hơn là vì tản nhiệt nhỏ hơn ảnh 2

Để kết luận, Austin nhận định rằng phiên bản mới của PS5 rõ ràng là tệ hơn phiên bản cũ, ít nhất là về khía cạnh tản nhiệt. "Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn phiên bản PS5 "đời đầu"", anh này nói trong video. Evans mới chỉ mở phiên bản Digital Edition của PS5, vì vậy không rõ phiên bản chạy đĩa có được thay đổi tản nhiệt hay không.

PS5 mới nhẹ hơn là vì tản nhiệt nhỏ hơn ảnh 3

Động thái này của Sony có thể nhằm cắt giảm chi phí sản xuất của PS5 do thời gian đầu chịu lỗ khi bán chiếc máy này. Nhưng cũng có thể Sony đang thử nghiệm hệ thống tản nhiệt nhỏ hơn để tối ưu không gian bên trong khi mà những linh kiện như tản nhiệt, tấm đồng và các cánh tản nhiệt bằng nhôm đều chiếm một lượng không gian đáng kể bên trong PS5 khiến chiếc máy này đang là máy chơi game lớn nhất trong lịch sử. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Sony đang hướng tới một mẫu PS5 nhỏ hơn.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục