PS5 còn chưa on air, Sony đã vội lên kế hoạch cho kính thực tế ảo mới

Chia sẻ
 

Virus corona có thể làm trì hoãn ngày ra mắt của dòng máy gaming console thế hệ mới nhưng không thể cản Sony xây dựng hệ sinh thái quanh PS5, bắt đầu với kính thực tế ảo VR mới.

 

Những hình ảnh đầu tiên của PS5 đã được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới vào cuối 2019. Tuy đã giới thiệu giao diện và các thông số kỹ thuật đầu tiên, nhưng mức giá của PS5 vẫn là vấn đề gây khúc mắc cho game thủ. Đã từng được công bố là 499$, hơn 100$ so với PS4 nhưng sau cùng những vấn đề xung quanh khâu sản xuất có thể khiến mức giá để sở hữu PS5 phải điều chỉnh.

 

PS5 còn chưa on air, Sony đã vội lên kế hoạch cho kính thực tế ảo mới ảnh 1
PS5 với giao diện đầy thu hút

Và dù chưa ấn định thời gian ra mắt PS5, nhưng kế hoạch với kính thực tế ảo VR dành cho PS5 đã được bật đèn xanh để có thể trình làng các fan hâm mộ vào dịp nghỉ lễ 2020, được dự đoán sẽ gần thời điểm PS5 chính thức xuất hiện.


PlayStation VR phiên bản đầu tiên được phát hành vào tháng 10 năm 2016 và trong hai năm tiếp theo, doanh số của kính thực tế ảo này đã đạt hơn 3 triệu chiếc. Khi sự quan tâm đối với công nghệ thực tế ảo tăng lên mạnh mẽ theo từng năm, Sony đã phải đối mặt với nhiều công ty khác đang tìm cách chen chân trong thị trường VR vừa chớm nở, chẳng khác nào một miếng bánh béo bở. Cái tên nổi bật trong danh sách này là Oculus Rift của Valve, khi tựa game VR Half-Life: Alyx sắp tới đã khiến sản phẩm này cháy hàng.

 

PS5 còn chưa on air, Sony đã vội lên kế hoạch cho kính thực tế ảo mới ảnh 2
Half-Life: Alyx đang gây xôn xao

Sony đã nhiều lần tuyên bố họ tiếp tục đầu tư vào phát triển trò chơi thực tế ảo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thế hệ PlayStation mới sẽ tích hợp phần cứng PSVR mới.

 

PS5 còn chưa on air, Sony đã vội lên kế hoạch cho kính thực tế ảo mới ảnh 3
PSVR thế hệ đầu tiên

PlayStation VR phiên bản đầu tiên đã gần bốn năm tuổi, một chiếc PSVR mới sẽ đáp ứng được những yêu cầu cao và khắt khe của game thủ trong trải nghiệm thực tế ảo, dẫu cho chiếc PlayStation VR thế hệ đầu vẫn có thể dùng mượt mà trên PS5.


PlayStation 5 chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Sony và việc xây dựng một hệ sinh thái xung quanh chiếc gaming console này là điều cực kì cần thiết. Chơi game thực tế ảo không mới nhưng cũng chưa bao giờ hết hot bởi đơn giản nó mang lại những trải nghiệm khác thường cho game thủ, nhất là khi kỹ xảo, đồ họa của game luôn được nâng tầm.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục