Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn

Chia sẻ
 

Gold Note P-1000 MK2 là thiết kế preamp đầu bảng của hãng thuộc series Gold 1000. Thiết bị cao cấp này được chế tạo hoàn toàn thủ công ở Ý với thiết kế mạch đặc biệt 6 tầng "siêu" cân bằng, có tính năng Overboost "chuyên trị" những đôi loa lớn.

Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 1
Preamp P-1000 MK2 có thiết kế mạch Class-A “siêu” cân bằng được trang bị công nghệ khuếch đại độc quyền 6 tầng gain của Gold Note kết hợp volume chỉnh bằng quang học và rờ le của hãng ALPS.

Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 2
Được cấp nguồn bởi bộ 3 biến áp, P-1000 MK2 có tất cả 8 đường vào tín hiệu độc lập bao gồm 4 XLR, 4 RCA cùng cặp outout RCA/XLR. Thiết kế được cho là mạch “siêu” cân bằng ultra-balanced độc quyền của Gold Note dựa trên 6 tầng khuếch đại, giúp giảm thiểu độ méo và tăng cường độ mở băng thông tín hiệu. Gold Note P-1000 MK2 cho phép người dùng thiết lập nhiều tính năng như: hoán đổi kênh trái - phải, mono - stereo; hoán đổi pha tuyệt đối (0o - 180o), tăng cường Overboost và tinh chỉnh cân bằng âm lượng giữa hai kênh ở mức cực chi tiết.

Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 3
Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 4
Trong đó, chức năng Overboost khá đặc biệt, được hãng thiết kế giúp "lái" những cặp loa đòi hỏi công suất lớn, cần nhiều năng lượng ở dải tần số trầm. Người dùng có đến 2 chế độ Overboost khác nhau để có thể chọn phù hợp nhất với đôi loa của mình. Các mức cài đặt này được lưu trong bộ nhớ cùng mức âm lượng tương ứng với mỗi đầu vào, rất tiện dụng.

Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 5
Về thiết kế, Gold Note cũng có những thay đổi ở chassis nhằm tối ưu khả năng chống rung và chống nhiễu. Cụ thể, Gold Note P-1000 MK2 có bộ khung bằng thép siêu cứng, mặt máy cũng như các mặt hong và nắp đều gia công từ những tấm nhôm rất dày tạo thành một cấu trúc có khả năng chống rung tốt và tránh nhiễu RFI và EMI (nhiễu điện từ trường và sóng vô tuyến). Thiết kế mới này sẽ ẩn dấu toàn bộ các ốc vít ở mặt trước, mặt trên cũng như hai bên hông máy, đồng thời thiết kế lỗ thông hơi mang tính biểu tượng của Gold Note được hình thành bởi đường cong dây xích (Catenary Curve).

Preamp Gold Note P-1000 MK2 mới, tính năng Overboost “trị” loa lớn ảnh 6
Người dùng có yêu cầu cao hơn có thể đặt thêm bộ nguồn rời và mạch output dùng đèn điện tử cho P-1000 MK2. Gold Note P-1000 MK2 có ba màu hoàn thiện gồm đen, bạc hoặc vàng và có giá bán 6.500 Euro cho phiên bản thường, phiên bản Deluxe với linh kiện cao cấp sẽ đắt hơn 1.000 Euro.

Nam Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục