PowerColor ra mắt dòng card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn

Chia sẻ
PowerColor vừa giới thiệu hai phiên bản tùy chỉnh của Vega 56 và 64 với bộ tản nhiệt đồ sộ và được ép xung sẵn cho hiệu năng tốt hơn sản phẩm nguyên bản.

PowerColor ra mắt dòng card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn ảnh 1

Red Devil là dòng card cao cấp của PowerColor được nhấn mạnh ở hệ thống 3 quạt tản nhiệt, vẻ ngoài hầm hố khi bề ngang chiếm tới 2,5 khe PCI Express và được ép xung sẵn. Sản phẩm bán ra cùng bộ ốp kim loại bên ngoài màu đen - đỏ rất ngầu.

 

Red Devil RX Vega 64 có tốc độ cơ bản được nhà sản xuất tăng nhẹ từ 1247 MHz (bản sử dụng quạt lồng sóc)/1406 MHz (bản sử dụng tản nhiệt nước) lên thành 1417 MHz. Tuy nhiên tốc độ khi boost chỉ mở mức 1607 MHz, thấp hơn mức 1677 MHz của nguyên bản dùng tản nhiệt nước. Đây có thể là do hạn chế của tản nhiệt bằng khí so với tản nhiệt bằng chất lỏng. Với Red Devil RX Vega 56, chưa có thông tin về xung nhịp gốc, xung nhịp khi boost của sản phẩm này sẽ đạt 1526 MHz, cao hơn khá nhiều so với mức 1471 MHz của nguyên bản AMD.

PowerColor ra mắt dòng card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn ảnh 2
Bảng thông số của bộ đôi Red Devil RX Vega so với nguyên bản.

Cả hai phiên bản Red Devil RX Vega đều có thiết kế giống nhau. Với chiều dài tổng thể lên đến 316 mm, chiếc card sẽ vượt khỏi mainboard một chút, yêu cầu thùng máy đủ lớn để lắp ráp. Hệ thống tản nhiệt bao gồm hai ống dẫn 8 mm và bốn ống 6 mm cùng miếng ốp kim loại 1,5 mm dành cho khu vực bộ nhớ HBM. Bo mạch được thiết kế với nguồn 12 pha được PowerColor gọi là Platinum PowerKIT VRM. Mức TDP của hai card chưa được tiết lộ tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo bộ nguồn tối thiểu từ 750W cùng hai dây nguồn 8 pin PCIe.

PowerColor ra mắt dòng card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn ảnh 3

Dòng card cao cấp này còn hỗ trợ ba chế độ Bios bao gồm Silent, Standand và OC. Điểm nhấn là chế độ Silent sẽ ngưng sử dụng quạt hoàn toàn khi nhiệt độ của card xuống dưới 60 độ C, đảm bảo độ yên tĩnh cần thiết. Cả hai card Vega 56 và 64 đều sẽ có 2 cổng HDMI hỗ trợ công nghệ VR và 2 cổng Display Port. Về phần trang trí, hệ thống đèn LED chạy dọc theo thân card là điều không thể thiếu, tạo điểm nhấn rất ngầu như chính cái tên Red Devil.

PowerColor ra mắt dòng card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn ảnh 4

Red Devil RX Vega 56 và Vega 64 vẫn chưa có giá bán chính thức. Tuy nhiên, chắc chắn giá của chúng sẽ cao hơn so với các sản phẩm nguyên bản đang được bán hiện tại. Cả hai nhiều khả năng sẽ được bán ra ngay trong tháng 12, đặc biệt với mẫu Vega 56 thường bị lùng mua rất gắt gao vì là mẫu "trâu cày" tiền ảo có tỷ lệ hiệu năng/giá thành tốt nhất hiện nay.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục