Pokémon GO tung “án tử” cho những smartphone cũ và hệ điều hành thấp

Chia sẻ
Ngoài hệ điều hành cao như iOS 12 yêu cầu, một số thiết bị Android và iOS cũ kĩ sẽ không được hỗ trợ để trải nghiệm Pokémon GO trong tương lai gần.
Niantic đưa ra dòng tweet mới nhất về việc sẽ ngừng hỗ trợ một số smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS cũ trong bản cập nhật Pokémon GO sắp ra mắt vào tháng 10, động thái buộc người chơi phải update hệ điều hành nếu họ không muốn bỏ phí công sức cày cuốc bắt quái trong thời gian dài.
Pokémon GO tung “án tử” cho những smartphone cũ và hệ điều hành thấp ảnh 1
Pokémon GO đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi ra mắt vào năm 2016 và tựa game áp dụng trải nghiệm di chuyển thực tế này đã từng có một thời điểm gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội Việt, nhiều tai nạn đường phố dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra. Niantic cũng đã giới thiệu Mega Evolutions được bổ cho vào trò chơi vào tuần trước và ngay lập tức phải đối mặt với những lời chỉ trích từ người chơi vì tính chất “pay to win”.
Pokémon GO tung “án tử” cho những smartphone cũ và hệ điều hành thấp ảnh 2
Pokémon GO chính thức không hoạt động trên bất kỳ thiết bị nào chạy Android 5, iOS 10 hoặc iOS 11. Tuy nhiên, ngay cả những iPhone đã cài đặt iOS 12 cũng không thoát khỏi án tử khi hãng game đã xác nhận iPhone 5s và iPhone 6 cũng sẽ không thể chạy được game. Phần cứng lỗi thời sẽ là không phù hợp với kế hoạch phát hành những cơ chế mới cho tựa game thực tế.
Pokémon GO tung “án tử” cho những smartphone cũ và hệ điều hành thấp ảnh 3
Nhà phát triển đồng thời không cung cấp khoảng thời gian chính xác về thời điểm bản cập nhật sẽ được phát hành cũng như lý do tại sao các thiết bị kể trên không còn được hỗ trợ nữa. Tráp thông báo đường đột này có thể dẫn đến lượng giảm sút nhẹ trong danh sách cư dân của thế giới Pokémon GO tuy nhiên nhìn lại một bước nhảy vọt về doanh thu vào năm nay bất chấp các biện pháp giãn cách trên phạm vi rộng được áp dụng trên khắp thế giới, Niantic có vẻ không cần lo lắng về vấn đề này.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục