Pokémon Go có thể bị cấm chơi tại Việt Nam

Chia sẻ
Trò chơi nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Pokémon Go đang được cơ quan chức năng cân nhắc về những ảnh hưởng với người chơi và xã hội, không loại trừ trường hợp bị cấm.

Pokémon Go mới chỉ đặt chân chính thức vào Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng mức độ phổ biến của nó đã vượt ngoài sức tưởng tượng. Ở đâu chúng ta cũng thấy mọi người nhắc đến Pokémon Go.

Pokémon Go có thể bị cấm chơi tại Việt Nam ảnh 1
Bên cạnh số lượng người chơi đông đảo, nhiều ý kiến cũng lo ngại về việc trò chơi này sẽ gây nghiện, đồng thời tiềm ẩn các nguy cơ bị cướp giật điện thoại, tai nạn giao thông, hay thậm chí bị đánh giá là ảnh hưởng đến cả vấn đề an ninh.

Trả lời trên VTV1 ngày 17/8, ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết: “Pokémon Go mới được phát hành ở Việt Nam trong một thời gian tương đối ngắn. Vì thế, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để đánh giá được tác động của trò chơi này, đặc biệt là tác động tiêu cực đến xã hội, đến người chơi, nhất là giới trẻ. Qua đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có quyết định nên cấm hay không. Còn hiện tại, Bộ chủ trương đưa ra những khuyến cáo để cẩn trọng trước trò chơi”.

Pokémon Go có thể bị cấm chơi tại Việt Nam ảnh 2
Ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ông cũng nhấn mạnh: “Đối với Pokémon Go nói riêng và các trò chơi điện tử trên mạng nói chung, Bộ nêu ra chủ trương với các doanh nghiệp phát hành các trò chơi trên mạng ở trong nước và nước ngoài là đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không tuân thủ, chúng ta buộc phải có các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ người chơi, xây dựng môi trường mạng lành mạnh”.

Nếu Pokémon Go bị cấm chơi thì Việt Nam sẽ là nước thứ hai thi hành luật này sau Iran vì nước này lo ngại vấn đề an ninh.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục