Pixel XL gặp lỗi với sạc nhanh sau khi nâng cấp lên Android 9.0 Pie

Chia sẻ
Một số người dùng của chiếc Google Pixel 2 đã gặp lỗi sạc sau khi nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất 9.0 Pie.
Pixel XL gặp lỗi với sạc nhanh sau khi nâng cấp lên Android 9.0 Pie ảnh 1
Những chiếc smartphone Pixel của Google được trang bị chuẩn sạc nhanh USB PD, nên những sợi dây được trang bị chuẩn này sẽ có thể cung cấp nguồn 5V/3A cho máy. Trong phiên bản Android Pie mới nhất, những người dùng Pixel XL cho biết máy của họ không thể sạc nhanh nữa, mà chỉ sạc ở tốc độ thường.
Pixel XL gặp lỗi với sạc nhanh sau khi nâng cấp lên Android 9.0 Pie ảnh 2
 Ngược lại với đó thì có một số người dùng lại cho biết chiếc Pixel XL của mình lúc nào cũng hiển thị biểu tượng sạc nhanh "Charging Rapidly" cả khi dùng dây sạc USB C kèm theo, cắm vào pin di động và khi sử dụng với một dây không có chuẩn USB PD. Tuy vậy khi đo thời gian, thì không có bất cứ trường hợp nào cho tốc độ sạc nhanh, mà đều giống hệt nhau và bằng với tốc độ thường.

Hiện tại Google vẫn chưa công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Có lẽ hãng đã thay đổi quy chế nhận diện các dây sạc nhanh, hoặc chỉ là một lỗi khiến cho các máy Pixel XL không nhận chuẩn này. Một điều kì lạ là chiếc Pixel 5-inch không hề gặp hiện tượng này.

Theo Android Police

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
S.VII
mấy ngày gần dấy dùng dây + cốc kèm theo nhưng ko sạc được, ko kết nối máy tính được. Factory reset mấy lần đầu nhận lại dây với cốc nhưng sau khi restore xong là máy giật màn hình rồi tự reset... ko nhận dây với cốc sạc zin. Dùng dây lô thì sạc được...
Đức Cường
Ở bảng củ Pixel 2 Xl của mình vẫn nghe gọi bình thường,giờ nâng cấp lên android 9 loa trong không còn nghe được nữa.

Cùng chuyên mục