Pixel Notepad là smartphone gập đầu tiên của Google, giá 1.400 USD

Chia sẻ
 

Tin đồn về một chiếc smartphone gập con đẻ của Google đã có từ năm ngoái, ban đầu cái tên được đồn đoán là Pixel Fold nhưng có vẻ tên chính thức phải là Pixel Notepad.

Năm ngoái, các tin đồn cho biết rằng smartphone gập đầu tiên của Google sẽ ra mắt cùng Pixel 6 và nó có tên là Pixel Fold. Nhưng thực tế thì ai cũng biết, chẳng có chiếc máy nào được giới thiệu cả còn Pixel Fold cũng chưa chắc phải là tên chính thức. Tin đồn mới đây khẳng định chiếc máy này sẽ mang tên Pixel Notepad. Điều này có thể giúp chiếc máy đỡ bị nhầm lẫn với những sản phẩm khác.

Pixel Notepad là smartphone gập đầu tiên của Google, giá 1.400 USD ảnh 1

Samsung đã có "Fold" với dòng Galaxy Z Fold và Xiaomi cũng sử dụng tên này với Mi Mix Fold. Google có thể muốn ‘đổi gió’ một chút và cái tên Notepad khá phù hợp khi xét đến ngoại hình của máy có phần giống một cuốn sổ ghi chép hoặc một cuốn nhật ký.

Theo báo cáo, Pixel Notepad sẽ gần giống với Oppo Find N về thiết kế hơn là Galaxy Z Fold3. Nó sẽ ngắn hơn và rộng hơn. Google đang nhắm tới mức giá 1.400 USD cho smartphone gập đầu tiên của hãng. Như vậy nó sẽ thấp hơn Galaxy Z Fold3 khá nhiều hiện vẫn có giá khoảng 1.800 USD. Đó là nước đi hợp lý để Google tham gia vào cuộc chiến này. Nhưng gần đây Google cũng không có thói quen trang bị những phần cứng mới nhất vì vậy mức giá trên còn phải đợi khi có cấu hình chính thức mới nói được là đắt hay rẻ.

Pixel Notepad dự kiến dùng chip Tensor giống Pixel 6 vốn không phải con chip flagship. Đồng thời hệ thống camera cũng kém hơn khi vẫn được trang bị camera 12,2MP giống Pixel 2, 3, 4 và 5. Google không sử dụng cảm biến Samsung GN1 50 MP do lo ngại độ dày của máy. Cảm biến camera được sử dụng vẫn chỉ là IMX386 12MP và IMX355 8MP cho camera selfie.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục