Pixel 6 sử dụng cảm biến 50MP của Samsung

Chia sẻ
 

Phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Camera cho thấy dòng Pixel 6 sẽ sử dụng cảm biến 50MP do Samsung sản xuất.

Pixel 6 sử dụng cảm biến 50MP của Samsung ảnh 1
Google mới đây đã phát hành Android 12 Beta 4 chứa Google camera phiên bản 8.3.252. Mặc dù không có gì thay đổi về giao diện nhưng một số người đã tìm thấy một đoạn mã đề cập đến “P21” - cách viết tắt nội bộ của Google cho các điện thoại mùa thu năm 2021 của họ bao gồm Pixel 6 và cả “GN1”. Đây là mã của cảm biến máy ảnh được Samsung công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020.

Theo thông báo ban đầu của Samsung, một trong những điểm thu hút lớn nhất của cảm biến GN1 là nó có khả năng lấy nét tự động Dual Pixel và Tetracell, một kỹ thuật được sử dụng trên máy ảnh DSLR, cải tiến đáng kể so với lấy nét tự động theo pha.

Với sự trang bị của cảm biến Samsung GN1 50MP, hứa hẹn chất lượng chụp hình từ Pixel 6 sẽ vượt trội so với hệ thống camera sau 12,2MP và 16MP của Pixel 5. Cho đến nay, cảm biến GN1 mới chỉ được sử dụng trên một số điện thoại như Vivo X60 series và Meizu 18 Pro. Việc chuyển sang GN1 của Samsung cũng đánh dấu việc Google Pixel từ bỏ cảm biến IMX của Sony khi mà trong vài năm qua, tất cả đều sử dụng cảm biến IMX363. Ngoài ra, chip Google Tensor của máy cũng được tạo ra từ bộ phận SLSI của Samsung cùng với sử dụng modem 5G Samsung Exynos 5123B. Có thể thấy, trên Pixel 6, mối quan hệ giữa Google và Samsung đang rất bền chặt.

Theo 9to5google

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục