Pixar “gây sốc” khi casting một nhân vật đồng tính ?

Chia sẻ
 
Disney có vẻ như ngày càng mạnh dạn với những chủ đề nhạy cảm.
Vào đầu những năm 1990, Pixar đã thỏa thuận với Disney để sản xuất ba bộ phim hoạt hình máy tính bắt đầu với Toy Story vào năm 1995. Mối quan hệ ngày càng đẹp đẽ và 16 năm sau, Walt Disney đã chính thức mua lại Pixar Animation Studios hay như thuật ngữ thời hiện đại là “nuốt chửng”.
Pixar “gây sốc” khi casting một nhân vật đồng tính ? ảnh 1
Kể từ Toy Story, Disney x Pixar đã phát hành thêm 22 bộ phim, trong đó gần đây nhất là Soul (2020), với sự tham gia của Jamie Foxx và Tina Fey. Ba bộ phim khác của Pixar hiện đang được phát triển là Luca dự kiến công chiếu vào tháng 6 năm nay, cùng với Turning Red và Lightyear, cả hai sẽ phát hành vào năm 2022. 10 phim của Pixar đã giành được tượng vàng Oscar cho Phim Hoạt Hình Hay Nhất và con số này nhiều khả năng sẽ tăng lên trong tương lai gần khi Soul and Onward ( 2020) đều được đề cử cho mùa giải Oscar 2021.
Pixar “gây sốc” khi casting một nhân vật đồng tính ? ảnh 2
Trong một thông báo tuyển diễn viên của Pixar Animation Studios được TransMarch chia sẻ trên Twitter, người hâm mộ đã không khỏi bất ngờ khi nhìn vào JD này. Tên hay mô tả của dự án hoạt hình đều không được tiết lộ, nhưng nhân vật Jess, 14 tuổi là người đồng tính đã được đề cập.
Pixar “gây sốc” khi casting một nhân vật đồng tính ? ảnh 3
Gần đây, Disney đã chiêu mộ diễn viên lồng tiếng Patti Harrison trong Raya And The Last Dragon (2021) và Harrison là nữ diễn viên “trans” đầu tiên được nhận vai trong một bộ phim hoạt hình của Disney. Disney / Pixar cũng giới thiệu nhân vật LGBT đầu tiên của mình trong Onward: Officer Spectre, một cảnh sát chạy xe đạp do nữ diễn viên đồng tính công khai, Lena Waithe lồng tiếng. Nên có vẻ như khổng lồ giải trí sẽ tiếp tục thận trọng trong nỗ lực truyền tải thông điệp đa giới tính của mình.
Pixar “gây sốc” khi casting một nhân vật đồng tính ? ảnh 4
Các phim hoạt hình của Pixar được tiếp thị đại chúng chủ yếu hướng đến trẻ nhỏ và gia đình, nên đây là một tín hiệu chẳng thể tươi sáng để xã hội có thể gần hơn những ngày tháng mà ở đó, không tồn tại những rào cản về định kiến văn hóa phi truyền thống.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục