Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D

Chia sẻ
Thực chất nhóm nghiên cứu chỉ in ra phần vỏ của thiết bị, sau đó rap thêm phần cứng để máy chạy được, nhưng đây là một ví dụ nữa cho thấy tiềm năng tuyệt với của công nghệ in 3D. 
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 1

Máy tính in 3D đầu tiên trên thế giới Pi-Top.

Bản chất của chiếc máy tính xách tay in 3D Pi-Top là main máy tính mini Raspberry Pi. Ngoài ra còn có thêm 2 mô-đun mở rộng khác là module PCB quản lý điện năng và module PCB chuyển từ tín hiệu HDMI sang tín hiệu LVDS.
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 2
Để hoạt động được như một máy tính, Pi-Top còn được thêm vào bàn phím kèm trackpad và màn hình LCD. Tất nhiên bên trong Pi-Top cũng có pin để cấp nguồn cho phần cứng hoạt động.
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 3

 

Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 4
Màn hình của máy có kích thước 13,3 inch độ phân giải 1366 x 768 pixels. Máy được trang bị kết nối USB 2.0, Bluetooth 4.0, WiFi 802.11 b/g/n và WLAN. Những cầu hình phần cứng chính sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào model main máy tính mini Raspberry Pi bên trong.
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 5

 

Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 6
Để có được Pi-Top, nhóm nghiên cứu và phát triển đã phải mất khoảng 160 giờ để in phần vỏ cho chiếc laptop này. Loại máy in mà nhóm nghiên cứu đã sử dụng là Rostock Max V2 có với tốc độ in 77mm mỗi giây.
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 7

Nhóm nghiên cứu sản phẩm Pi-Top.

Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 8

Pi-Top trước khi thiết kế.

Theo nhóm, "Pi-Top được xây dựng để có thể sử dụng bởi bất cứ ai, nó nhằm mục đích dạy cho mọi người làm thế nào để tạo ra một sản phẩm in 3D theo phong cách của riêng họ."
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 9
Dunwoody nói: "Với Pi-Top, nếu không may làm vỡ một phần vỏ nào đó thì bạn ngay lập tức có thể sửa chữa bằng cách in lại theo đúng file in của bạn lúc đầu. Nhờ vậy, người dùng không phải bận tâm về vấn đề rơi vỡ với Pi-Top. Rất nhiều bậc cha mẹ đang mua nó cho con cái của mình, họ coi đó là một cách thực sự tốt để trẻ con bắt đầu tìm hiểu công nghệ đằng sau các thiết bị mà chúng đang sử dụng mỗi ngày".
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 10
Hai sinh viên tốt nghiệp khoa khoa học kỹ thuật Đại học Oxford là Dunwoody Ryan và Jess Lozana nói rằng họ hy vọng nó sẽ dạy cho trẻ em biết cần những gì để làm ra một chiếc máy tính.
Pi-Top: máy tính xách tay đầu tiên làm bằng máy in 3D ảnh 11
Pi-Top hiện có sẵn trên trang web www.indiegogo.com với giá bán là 180 EUR.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục