Pin HTC One E8 tốt hơn M8 khi lướt web và xem phim

Chia sẻ

HTC One E8 được xem là phiên bản vỏ nhựa của One M8 nên cũng được trang bị viên pin dung lượng 2600mAh, bài viết sau sẽ đánh giá thời gian sử dụng của máy.

HTC One E8 có thể trụ pin tới 3 ngày
Chính thức lên kệ tại Việt Nam vào tuần đầu tiên của tháng 8, HTC One E8 được chú ý bởi mức giá khá tốt (chỉ khoảng 12 triệu đồng), nhưng vẫn sở hữu cấu hình thuộc loại mạnh nhất hiện nay như vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ tốc độ 2.5GHz, RAM 2GB, màn hình full HD. Hai điểm khác biệt lớn nhất là lớp vỏ kim loại được thay bằng vỏ nhựa và camera độ phân giải 13MP chứ không phải dùng cảm biến 4MP Ultra Pixels độc quyền của HTC. Ngoài các thông số kể trên, một trong những điều người dùng quan tâm nữa là thời lượng pin của máy. Bài test của trang web GSMArena sẽ giúp người dùng đánh giá rõ hơn.

Vẫn sử dụng ba quy trình kiểm tra cơ bản là gọi điện liên tục qua sóng 2G, duyệt web qua Wi-Fi hay xem video liên tục. Bài kiểm tra thực hiện trên phiên bản HTC One E8 quốc tế, Firmware gốc và chỉ có một SIM. Viên pin 2600mAh của HTC One E8 trụ được khá lâu sau mỗi quy trình của bài kiểm tra này.

1.     Gọi điện liên tục

Trong quá trình gọi điện thoại liên tục, màn hình sẽ tắt đi do hoạt động của cảm biến tiệm cận dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ là rất ít. Chính vì vậy thời gian đàm thoại liên tục của HTC One E8 lên tới hơn 17 giờ nhưng thấp hơn so với One M8 là hơn 20 giờ.

HTC One E8 có thể trụ pin tới 3 ngày

HTC One E8 đàm thoại liên tục hơn 17 giờ

2.     Duyệt web liên tục

Dùng HTC One E8 để lướt web liên tục qua kết nối Wi-Fi, thời lượng pin đạt được khoảng 10 giờ, tốt hơn so với One M8 rất nhiều.

HTC One E8 có thể trụ pin tới 3 ngày

HTC One E8 duyệt web liên tục qua Wifi được khoảng 10 giờ

3.     Xem video liên tục

Thời gian xem video thực tế của HTC One E8 là hơn 11 giờ, nhỉnh hơn một chút so với HTC One M8 hay cả Galaxy S5.

HTC One E8 có thể trụ pin tới 3 ngày

HTC One E8 xem video liên tục hơn 11 giờ

Cuối cùng, thời gian sử dụng trung bình của HTC One E8 vào khoảng 77 giờ tức là 3 ngày với các tác vụ nghe gọi, nhắn tin cơ bản. Đây là một con số ấn tượng, tuy nhiên tiêu chí đánh giá này khác xa với việc sử dụng thực tế của hầu hết người dùng nên chỉ có giá trị tham khảo. 

HTC One E8 có thể trụ pin tới 3 ngày

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục