Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới

Chia sẻ
Thương hiệu Thụy Sĩ - Piega vừa tung loạt loa thế hệ mới thuộc dòng Coax. Toàn bộ các thành viên đều được trang bị driver ribbon đồng trục mới hoàn toàn kết hợp với việc cải tiến cấu kết thùng giúp nâng cao khả năng xử lý nhiễu, tăng đáng kể độ ổn định nền cũng như cho độ phủ sân khấu tốt hơn.
Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 1

Piega là thương hiệu loa Thụy Sĩ vốn nổi tiếng với công nghệ treble ribbon được làm thủ công độc đáo với màng loa bằng lá nhôm siêu mỏng được gấp lại, nhẹ hơn 30 lần so với màng dome thông thường.

Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 2

Đến dòng Coax thế hệ mới, họ đã phát triển driver mid-high ribbon đồng trục cho khả năng trình diễn dải cao và trung có độ tuyến tính và đồng pha tối ưu. Vì thế toàn bộ thành viên dòng Coax thế hệ 2 đều là loa 3 đường tiếng, sử dụng driver ribbon lưỡng cực được chế tác tỉ mỉ và khắt khe. Đồng thời Piega còn bổ sung thêm nam châm neodymium để nâng cao độ dynamic.

Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 3

Piega cũng cho biết họ đã tăng không gian chứa các củ loa woofer UHQA bằng cách tinh chỉnh lại thiết kế thùng loa với lớp vỏ nhôm chất lượng cao. Công nghệ TIM (Tension Improve Module) độc quyền cũng được cải tiến lại bằng cách tăng độ cứng lớp vỏ thùng loa, các module TIM2 sẽ giúp hạn chế và triệt tiêu rung chấn trong quá trình hoạt động.

Chi tiết loạt loa dòng Coax thế hệ 2

Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 4

Các thành viên của Coax 2 Series gồm mẫu loa cột đầu bảng Coax 811 trang bị đến 4 củ loa woofer UHQD kích thước 220mm, trong đó có một cặp là driver passive radiator mang đến chất âm trầm sâu, sống động và rất ổn định. Phần dải cao sẽ được đảm nhiệm bởi củ loa đồng trục ribbon C212+ mới nhất.

Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 5

Thành viên tiếp theo là mẫu Coax 611 có kích thước thon, dài hơn mẫu Coax 511 tiền nhiệm, sản phẩm được trang bị đến 5 driver woofer (có 3 woofer passive radiator) phối hợp nhịp nhàng với driver ribbon C112+. 

Piega Coax thế hệ thứ 2 - Tập trung cải tiến thùng loa, driver ribbon đồng trục mới ảnh 6

Kế đến là mẫu loa bookshelf Coax 411 sử dụng củ loa đồng trục C112+ cùng một driver woofer UHQD 160mm. Hoàn thiện cho nhu cầu set-up phòng phim, dòng Piega Coax thế hệ mới là mẫu Coax Center 211. Piega Coax thế hệ 2 sẽ chính thức được bán ra thị trường vào tháng 9/2022.

Giá tham khảo: 

Coax 811: 26,900.00 Bảng Anh
Coax 611: 14,900 Bảng Anh
Coax 411: 7,900,00 Bảnh Anh
Center 211: 4,900,00 Bảng Anh

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục