Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity

Chia sẻ
Sau sự cố hoả hoạn, mọi tư liệu về Nhà thờ Đức Bà đều được tìm đến trong hy vọng xây dựng lại biểu tượng 850 năm tuổi này một cách tỉ mỉ nhất, trong đó tựa game Assassin's Creed: Unity đang là ứng viên sáng nhất. 

Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 1
Người dân toàn thế giới bày tỏ sự chia buồn với nước Pháp sau khi một trong những kiến trúc đẹp nhất của thủ đô Paris, nhà thờ Đức Bà đã bốc cháy, gây ra nhiều tổn hại tới một trong những công trình văn hóa tiêu biểu nhất của thế giới. Tòa nhà đã hơn 850 năm tuổi và là một phần rất quan trọng trong văn hóa và lịch sử Pháp. Công trình gần nhất với Nhà thờ Đức Bà về độ tuổi là tháp Eiffel chỉ mới 132 tuổi.
Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 2
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ xây dựng lại nhà thờ nổi tiếng: "Chúng tôi sẽ xây dựng lại nhà thờ. Tất cả cùng nhau làm điều đó." Ngay lập tức những tài liệu đã từng ghi lại kiến trúc của nhà thờ được tìm đến. Rất nhiều ý kiến đóng góp đã được đưa ra, tuy nhiên độc đáo nhất đó ý tưởng về việc sử dụng một tựa game có tên là Assassin's Creed: Unity để xây dựng lại bản vẽ cho tòa nhà.

Được biết, Assassin's Creed: Unity lấy bối cảnh ở Paris vào năm 1789 và mô phỏng tỉ mỉ toàn bộ cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài của Nhà thờ Đức Bà Paris. Do đó, đồ họa được tái hiện của game này có thể đóng vai trò rất lớn trong việc khôi phục lại Nhà thờ Đức Bà.

Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 3
Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 4
Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 5
Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 6
Phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà nhờ tựa game 3D Assassin's Creed: Unity ảnh 7
Trả lời phỏng vấn tờ The Verge, Caroline Miousse - Nhà thiết kế đồ họa chính cho tựa game, cho rằng Nhà thờ Đức Bà tại Paris là tòa nhà lớn nhất và chi tiết nhất trong Assassin's Creed: Unity, và cô từng dành nhiều năm theo nghĩa đen để ghi lại các chi tiết dù là nhỏ nhất của tòa nhà.

"Tôi đã xem lại tất cả những bức ảnh cũ, và thậm chí đã làm việc với các nghệ sĩ kết cấu để đảm bảo rằng ‘mỗi viên gạch đều được tái hiện lại chân thực", Miousse nói. Hiện tại, Ubisoft - chủ quản của game Assassin's Creed: Unity cũng tỏ ra rất thiện chí trong việc kết hợp với các kỹ sư công trình để hoàn thiện bản thiết kế lại tòa nhà.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục