Phụ huynh đã có thể giới hạn Youtube Kids với những video được chọn

Chia sẻ
Google sau nhiều lần bị chỉ trích vì trình chiếu những video không phù hợp lứa tuổi cho trẻ nhỏ trên Youtube. đã cho phép phụ huynh giới hạn những video đã được chọn bằng con người trên Youtube Kids.
 
Phụ huynh đã có thể giới hạn Youtube Kids với những video được chọn ảnh 1
Sau nhiều tin đồn thì Google cũng tung ra một phiên bản Youtube dành cho trẻ em. Những video được chiếu tại đây đều được chọn bằng con người, bởi hơn 10.000 nhân viên của Google. Phụ huynh có thể bật tắt tính năng này, tức là người dùng có thể sử dụng Youtube với những video thông thường, được lọc bằng thuật toán thông thường của Google, và khi chuyển máy tính cho con mình thì có thể bật khả năng lọc lên.

Những video được chiếu thường của những kênh như Sesame Workshop hay PBS Kids. Chúng được chia thành những mảng như mĩ thuật, trò chơi và học hỏi. Trong những phiên bản Youtube Kids sau này còn cho phép phụ huynh tự chọn từng video mà con mình xem.

Tháng trước, có rất nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và khiếu nại Youtube vì gợi ý cho con họ xem những video về thuyết âm mưu về "Trái đất phẳng", hay nói rằng việc con người đã đặt trên Mặt trăng là giả. Những thuyết âm mưu này có thể làm trẻ em sai lệch về nhận thức, ảnh hưởng tới chúng lâu dài.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục