Phono preamp Zesto Andros Téssera nâng cấp bản Reference, đổi mạch, dùng thêm đèn 12DW7

Chia sẻ
Phono preamp Andros Téssera của Zesto Audio được xem là khá thành công với nhều bài review ấn tượng. Phiên bản Reference tiếp tục được hãng nâng cấp lớn với thiết kế mạch hoàn toàn mới.
Phono preamp Zesto Andros Téssera nâng cấp bản Reference, đổi mạch, dùng thêm đèn 12DW7 ảnh 1
Zesto Audio vừa trình làng mẫu phono preamp Andros Téssera Reference, đây là phiên bản nâng cấp từ thiết kế của thế hệ trước ra mắt cách đây hơn 5 năm và được nhiều dân chơi analog trên thế giới đánh giá cao về 4 đặc điểm: dễ dùng, cân chỉnh linh hoạt, nhiễu thấp và chất âm dầy ấm.

Phono preamp Zesto Andros Téssera nâng cấp bản Reference, đổi mạch, dùng thêm đèn 12DW7 ảnh 2
Theo chia sẻ từ Zesto Audio, phiên bản Andros Téssera Reference mới này được nâng cấp rất lớn cho dù thiết kế bên ngoài gần như được giữ nguyên. Cụ thể, toàn bộ mạch khuếch đại đã được thiết kế mới 100%, cùng với đó là dàn linh kiện cũng được nâng cấp, tối ưu cho bảng mạch mới. Hệ thống 6 bóng đèn cũng được thay đổi từ việc dùng 4 cây 12AX7 + 2 cây 12AU7 sang kết hợp thêm bóng 12 DW7 (2 cây 12AX7 + 2 cây 12DW7 + 2 cây 12AU7).

Phono preamp Zesto Andros Téssera nâng cấp bản Reference, đổi mạch, dùng thêm đèn 12DW7 ảnh 3
Phono preamp tham chiếu mới này gồm 2 kênh mono kép hoàn toàn độc lập với đèn LED thông báo kênh A và B, mỗi kênh cho phép kết nối 2 tay cần MM/MC. Các thiết bị của Zesto Audio được chế tác thủ công hoàn toàn tại nhà máy ở Mỹ, đều phải trải qua 50 giờ chạy rà và rất nhiều bài test trước khi xuất xưởng.

Việc thay đổi thiết kế mạch, linh kiện và bổ sung bóng 12DW7 giúp Andros Téssera Reference có loạt những thay đổi thông số kỹ thuật như: chỉ số dynamic range tăng từ 108dBV lên 116dBV, gain đầu ra cũng tăng lên 7dB, các thông số về điện áp, dòng và công suất cũng đều được cải thiện rõ ràng. Những cải tiến này tiếp tục giúp cho mẫu phono preamp tham chiếu của Zesto Audio có độ tĩnh nền tốt hơn, đầu ra âm thanh giàu năng lượng, chi tiết và nhất là cải thiện độ động micro ở dải siêu trầm và siêu cao.

Giá tham khảo: 18.000USD

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục