Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong bị quản thúc

Chia sẻ
Ngày 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong (48 tuổi) đã bị quản thúc do liên quan tới vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

Mặc dù trước đó đã có những yêu cầu bắt giữ ông Lee bị tòa án bác bỏ, nhưng tới hôm nay, Văn phòng Công tố viên đặc biệt phụ trách điều tra vụ luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã thu thập được thêm chứng cứ và đưa ra thêm cáo buộc chống lại ông Lee trong văn bản yêu cầu bắt giữ mới nhất.

Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong bị quản thúc ảnh 1
Ông Lee Jae-yong trước khi bị bắt.
Các công tố viên cáo buộc Samsung hối lộ 43 tỷ won (37,74 triệu USD) cho các tổ chức liên quan đến bạn của Tổng thống Park là bà Choi Soon-sil, để được chính phủ ủng hộ sáp nhập 2 đơn vị của Samsung. Số tiền này bao gồm việc Samsung tài trợ cho sự nghiệp đua ngựa của con gái bà Choi - người đang bị tạm giam ở Đan Mạch và có trong danh sách truy nã của Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong bị quản thúc ảnh 2
Mặc dù thiếu sự điều hành của Phó Chủ tịch kiêm đồng thừa kế, nhưng các hoạt động của Samsung Group vẫn diễn ra bình thường, bởi ngoài ông Lee, Samsung còn có rất nhiều lãnh đạo cao cấp đủ khả năng vận hành bộ máy khổng lồ của họ.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục