Phó chủ tịch Hugo Barra giã từ Xiaomi, quay lại thung lũng Silicon

Chia sẻ
Xiaomi vừa phải đón nhận tin không vui khi đúng vào dịp nghỉ Tết âm lịch là việc Phó chủ tịch Hugo Barra quyết định trở lại làm việc ở thung lũng Silicon.

Thông tin về việc Barr rời Xiaomi được chính thức thông báo hôm qua 23/1. Trước đây, ông từng là Phó Chủ tịch của Google, phụ trách bộ phận sản phẩm Android cho tới tận năm 2013, trước khi trở thành Phó Chủ tịch của Xiaomi toàn cầu

Hugo Barra là người có vai trò cực kỳ quan trọng trong nỗ lực đưa Xiaomi vươn ra khỏi “biên giới” Trung Quốc, giúp thương hiệu này được biết đến nhiều hơn trên quốc tế cũng với những sản phẩm chất lượng hơn, cũng như trong chiến dịch mở rộng hệ sinh thái Xiaomi.

Phó chủ tịch Hugo Barra giã từ Xiaomi, quay lại thung lũng Silicon ảnh 1
Phó chủ tịch Xiaomi Global - Hugo Barra.
Trước khi Huago Barra đến làm việc tại Xiaomi, hãng này chỉ được biết đến là một start-up với những sản phẩm giá rẻ, nhái lại kiểu dáng của những “ông lớn”, điển hình là Apple. Tuy nhiên trong 3 năm rưỡi tại vị, Hugo Barra đã xây dựng Xiaomi trở thành một thương hiệu có bản sắc riêng. Bằng chứng là chiếc Mi Mix mới ra mắt đã chứng tỏ Xiaomi hoàn toàn có thể là người tiên phong chứ không đơn thuần đi nhái lại sản phẩm khác. Dưới sự lãnh đạo của Hugo, Xiaomi đã mở rộng khắp châu Á và 20 quốc gia.
Phó chủ tịch Hugo Barra giã từ Xiaomi, quay lại thung lũng Silicon ảnh 2
Mi Mix mang xu thế tương lai.
Lý do được Hugo Barra đưa ra cho việc rời Xiaomi là ông cảm thấy nhớ nhà, không quen cảm giác cô đơn ở một nơi xa lạ. “Những gì tôi nhận ra là vài năm gần đây, sống trong một môi trường đơn độc đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống đặc biệt là sức khỏe", Barra nói. "Bạn bè tôi, gia đình tôi đều ở thung lũng Silicon. Sau những tháng ngày như thế, có lẽ đến lúc tôi phải trở về.”

Năm 2016, Xiaomi công bố đạt doanh số 1 tỷ USD tại Ấn Độ cũng nhờ công lao lớn của Hugo Barra.

Người đồng sáng lập Xiaomi - Bin Lin - cho biết Phó chủ tịch cấp cao Xiang Wang sẽ tạm thời nắm giữ vị trí Hugo Barra để lại. Xiang Wang đã từng là lãnh đạo của Qualcomm Trung Quốc.

Theo Techcrunch

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục