Philips “lấn sân” sang thiết bị y tế với thương vụ thâu tóm 2,8 tỷ USD

Chia sẻ

Hãng Philips của Hà Lan, một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới, cho biết đã đạt được thương vụ mua công ty chuyên sản xuất thiết bị theo dõi nhịp tim BioTelemetry (Mỹ) với trị giá 2,8 tỷ USD.

 

Thương vụ trên đạt được trong bối cảnh Philips, từng là thương hiệu hàng đầu thế giới về đồ gia dụng, đang có chiến lược “tay trái” với lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị y tế.

Philips “lấn sân” sang thiết bị y tế với thương vụ thâu tóm 2,8 tỷ USD ảnh 1
Tổng giám đốc Philips Frans van Houten cho biết việc sáp nhập BioTelemetry hoàn toàn phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty, tiến tới trở thành nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp quản lý việc chăm sóc bệnh nhân cho các bệnh viện và gia đình. Công ty điện tử có trụ sở tại Amsterdam cho biết sẽ mua toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành của BioTelemetry với giá 72 USD/cổ phiếu. 

Tháng 1 vừa qua, Philips đã bán mảng kinh doanh đồ gia dụng để tập trung vào hoạt động kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực y tế. Hãng đặc biệt chú trọng vào giải pháp khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú. Điều này sẽ được bổ trợ thêm khi đại dịch Covid-19 khiến bệnh nhân có nguyện vọng chữa trị ở nhà nhiều hơn và thế mạnh của BioTelemetry là các thiết bị đeo tay theo dõi nhịp tim để chẩn đoán và theo dõi những rối loạn nhịp tim với hơn 1 triệu bệnh nhân mỗi năm.

theo Biospace

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục