Phiên bản iOS 14.7.1 khiến nhiều máy mất sóng

Chia sẻ
Người dùng iPhone đang “kêu cứu” vì tình trạng mất sóng và chưa thể khắc phục được khi cập nhật lên bản iOS 14.7.1.
 

Được biết, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 7 ngay sau bản cập nhật iOS này được phát hành. Một số nghĩ thiết bị của họ gặp vấn đề, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều người khác tiếp tục phản ánh tình trạng cột sóng iPhone chỉ hiển thị “No Service” (Không có dịch vụ).

Trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple, thành viên Knicoconut là người đầu tiên phản ánh vấn đề trên từ hôm 29/7 khi chiếc iPhone 11 mất sóng sau khi nâng cấp iOS và trở nên “vô dụng” nếu không có Wi-Fi. Đến nay đã có hơn 140 thành viên cho biết gặp phải hiện tượng đó.

Phiên bản iOS 14.7.1 khiến nhiều máy mất sóng ảnh 1
Hiện tượng này được ghi nhận với các mẫu iPhone khác nhau, từ iPhone 6s cho đến iPhone 12. Trên diễn đàn dành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS, một nhà phát triển ứng dụng cho biết, anh đang sử dụng hai chiếc iPhone 11 và iPhone 12 với iOS 14.7.1, tuy nhiên hiện tượng mất sóng đã xảy ra với chiếc iPhone 12.

Trong hướng dẫn chung, Apple khuyến nghị các phương án xử lý gồm: Kiểm tra vùng phủ sóng của nhà mạng, khởi động lại máy, reset cài đặt mạng, nâng cấp hệ điều hành, tháo lắp thẻ sim và liên hệ nhà mạng. Tuy nhiên, nhiều người cho biết, họ đã thử mọi phương án trên nhưng đều không thành công.

Trong bài viết ngày 18/8, trang Forbes cho biết đã liên hệ với Apple, nhưng hãng vẫn chưa phản hồi gì về vấn đề này. Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, người dùng chỉ còn cách chờ lên iOS mới.

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Táo khuyết đang chuẩn bị tung ra bản cập nhật iOS 14.8. Nếu được phát hành, đây sẽ là lần đầu tiên một phiên bản iOS có bản cập nhật sửa lỗi thứ 8. Ngoài ra, iOS 15 nhiều khả năng cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới, cùng thời điểm ra mắt iPhone 13.

theo Zdnet

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục